Danh mục sản phẩm

Western Digital bổ sung phiên bản 10 TB bơm khí Heli vào dòng Gold

  • Thứ hai, 08/08/2016, 10:24 GMT+7
  • 1173 lượt xem

WD Gold 10 TB (mã ) sử dụng nền tảng đóng kín bằng khí Heli, kích thước thước 3,5" tương tự dòng WD Gold 8 TB được Western Digital ra mắt hồi đầu năm nay. Là một chiếc ổ cứng thuộc lớp doanh nghiệp hay trung tâm dữ liệu nên WD Gold 10 TB cũng khai thác công nghệ ghi từ thẳng đứng hay vuông góc (PMR) lên các phiến đĩa, tốc độ quay 7200 rpm, bộ đệm DRAM 256 MB và dùng giao tiếp SATA III 6 Gbps. Hiện tại WD vẫn chưa cung cấp các phiên bản dòng Gold dùng giao tiếp SAS. Đây là một động thái rất giống với Seagate đối với dòng ổ Enterprise Helium 10 TB, tức là vẫn chờ phản hồi từ thị trường.

Tương tự như các phiên bản ổ cứng thuộc dòng WD Gold khá, phiên bản 10 TB cũng được thiết kế để đáp ứng cho nhiều hệ thống máy chủ khác nhau, từ các hệ thống máy chủ cỡ vừa và nhỏ cho đến các hệ thống máy chủ rack-mount, hay gắn trong các khoang lưu trữ. WD Gold 10 TB cũng được tối ưu hóa hoạt động trong môi trường RAID và hỗ trợ công nghệ RAFF cải tiến nhằm bảo vệ dữ liệu trước các chấn động tốt hơn nhờ tính năng giám sát chấn động tuyến tính và xoay theo thời gian thực. Thêm vào đó là hệ thống định vị đầu ghi gồm 2 bộ truyền động giúp tăng tốc tộ định vị và độ chính xác của đầu ghi. WD Gold 10 TB cũng hỗ trợ công nghệ phục hồi lỗi giới hạn theo thời gian (TLER) nhằm ngăn ngừa nguy cơ hư hỏng gây ra bởi quá trình phụ hồi lỗi kéo dài của ổ cứng cơ.

Trên đây là bảng so sánh thông số giữa các phiên bản ổ cứng WD Gold dùng khí Heli. Hồi đầu năm khi ra mắt phiên bản 8 TB, Western Digital cũng đã mang đến nhiều cải tiến về hiệu năng và năng lượng tiêu thụ và với phiên bản 10 TB, 2 yếu tố này tiếp tục được cải thiện. Phiên bản 10 TB có tốc độ truyền tải dữ liệu liên tục khoảng 249 MB/s và các thông số tiêu thụ điện đều giảm đáng kể so với phiên bản 8 TB.

Nguồn: tinhte.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: