Danh mục sản phẩm

Wi-Fi 7 chính thức đạt tốc độ 5Gbps, gấp 5 lần tốc độ của bộ định tuyến hiện tại

  • Thứ ba, 13/09/2022, 13:52 GMT+7
  • 199 lượt xem

Intel và Broadcom đã hợp tác thực hiện một bản demo Wi-Fi 7 trước khi đạt được chứng nhận tương lai vào năm 2023.

Hai công ty đã giới thiệu các tiêu chuẩn kết nối sắp tới, chứng minh thành công tốc độ 5Gbps giữa Laptop sử dụng chip Intel và điểm truy cập Broadcom. Tốc độ nhanh hơn 5 lần so với Wi-Fi 6 và nhanh hơn 2,5 lần so với Wi-Fi 6E. Chúng cũng có tiềm năng nhanh hơn nữa khi Wi-Fi 7 phát triển như một hệ sinh thái.


Mặc dù Wi-Fi 6 và Wi-Fi 6E vẫn chưa tìm được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, nhưng việc tiếp tục phát triển Wi-Fi 7 có rất nhiều tiềm năng không chỉ cho các công ty sáng tạo, như Intel và Broadcom mà còn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Intel và Broadcom kỳ vọng Wi-Fi 7 sẽ hoạt động tốt song song với các dịch vụ AR và VR, một phần do độ trễ thấp hơn và khả năng kết nối với nhiều luồng video độ phân giải cao cùng một lúc trên một mạng duy nhất. Tiêu chuẩn này cũng được kỳ vọng sẽ hoạt động tốt với các game thủ, những người có khả năng mong muốn ít bị nghẽn mạng hơn.

Wi-Fi 7 có thể sẽ được chứng nhận đầy đủ vào giữa năm 2023 với các sản phẩm được chứng nhận hoạt động với các tiêu chuẩn sẽ được tung ra các cửa hàng vào nửa cuối năm nay. Theo Intel và Broadcom, các sản phẩm Wi-Fi 7 sẽ vẫn tương thích ngược với các chuẩn kết nối cũ hơn, bao gồm Wi-Fi 6 và Wi-Fi 6E.

Mặc dù bản demo Wi-Fi 7 cho thấy rất nhiều hứa hẹn, nhưng việc ra mắt và triển khai thực tế của nó cuối cùng sẽ quyết định sự thành công của nó. Giống như Wi-Fi 6E, việc có ít sản phẩm trên thị trường có thể khiến sức mạnh của tiêu chuẩn này giảm sút.

PC Gamer lưu ý rằng tiêu chuẩn này có thể sẽ xuất hiện đầu tiên trên mainboard, laptop và điện thoại thông minh cao cấp, sau đó là bộ định tuyến.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: