Danh mục sản phẩm

WiGig - chuẩn WiFi siêu nhanh mới

  • Thứ sáu, 04/11/2016, 10:37 GMT+7
  • 1097 lượt xem

 

 
Liên minh WiFi dự kiến WiGig sẽ bắt đầu cất cánh trong năm 2017. - Ảnh: The Hacker News
 
 
Liên minh WiFi -  một tổ chức tự giới thiệu là “mạng lưới toàn cầu các công ty mang WiFi đến cho bạn” - cuối cùng cũng đã chứng nhận WiGig - một công nghệ kết nối mạng không dây tầm ngắn siêu nhanh cho tốc độ gần gấp đôi tốc độ WiFi nhanh nhất hiện nay.
 
“Khoảng 180 triệu thiết bị bao gồm: bộ định tuyến, điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay và các thiết bị khác được sản xuất vào cuối năm tới sẽ hỗ trợ kết nối WiGig hay còn gọi là WiFi 802.11ad trên băng tần 60Ghz”, Liên minh WiFi công bố.
 
Chuẩn kết nối không dây mới này nhằm mục đích khuyến khích việc sản xuất các thiết bị và phần cứng không những hỗ trợ băng tần mới - ít tắc nghẽn - 60GHz mà còn có thể hỗ trợ cả những băng tần đang phổ dụng như 2,4GHz và 5GHz nhằm tạo sự tương tác tối đa.
 
“WiFi đã đồng hành với người dùng hơn 15 năm qua và giờ WiGig sẽ đem đến cho người dùng trải nghiệm kết nối WiFi mới cao cấp hơn và phong phú hơn”, Edgar Figueroa, giám đốc điều hành Liên minh WiFi cho biết.
 
WiGig có thể cung cấp tốc độ kết nối đến 8Gbps, tức là người dùng có thể tải một tập tin dung lượng 1GB chỉ trong khoảng 1 giây ở khoảng cách đến 10m. Tốc độ 8Gbps nhanh hơn khoảng 3 lần mức tốc độ nhanh nhất hiện nay của giao thức WiFi 802.11ac.
 
Vấn đề lớn nhất của WiGig lúc này là các thiết bị hỗ trợ. Hiện mới chỉ có 5 sản phẩm của các thương hiệu lớn như Intel, Qualcomm, Dell được xác nhận chuẩn WiGig.
 
Những sản phẩm dành cho người dùng đầu tiên hỗ trợ kết nối WiGig là các dòng máy tính xách tay Latitude 7450 và 7470 của hãng Dell. Cả Intel và Qualcomm cũng đã được chứng nhận cho các giải pháp bộ định tuyến của mình. Trong khi đó một số công ty như Samsung thậm chí đã phát hành phần cứng WiGig của mình mà không cần chứng nhận.
 
Liên minh WiFi dự kiến WiGig sẽ bắt đầu cất cánh trong năm 2017.
 
 
Nguồn: tuoitre.vn
Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: