Danh mục sản phẩm

✩ 3 cách khắc phục ngay nếu chuột không dây bị "đơ"

  • Thứ tư, 11/08/2021, 16:53 GMT+7
  • 1187 lượt xem

Chuột không dây ngày càng thông dụng bởi chuột không dây kết nối đơn giản với máy tính qua USB hay Bluetooth, không cần dây rườm rà như chuột có dây.

Trong bán kính khoảng 10m vẫn có thể điều khiển chuột được, thích hợp cho việc trình chiếu hay thuyết trình. Và trong quá trình sử dụng chuột không dây, người dùng có thể gặp phải một số tình huống như chuột nhảy lung tung , trỏ chuột đứng im khi bạn di chuyển chuột, chuột không hoạt động dù đèn sáng ,…

Các loại chuột không dây ngày càng đa dạng về mẫu mã, màu sắc cũng như có nhiều tính năng tiện ích cho người dùng chính vì vậy hiện nay sử dụng chuột không dây là xu hướng của người dùng.

Có rất nhiều thương hiệu sản xuất chuột nổi tiếng như: Logitech, Microsoft, Newmen, .... ngoài đáp ứng nhu cầu người dùng văn phòng còn có cả những sản phẩm không dây dành cho game thủ.

Nếu trong quá trình sử dụng, chẳng may chuột bị đơ, bạn hãy tham khảo thử một trong những cách sau đây nhé.

Đổi sang cổng USB khác


 

Bạn hãy thử tháo cổng USB chuột không dây và cắm sang cổng khác. Có thể do cổng USB bị hỏng hoặc bị lỏng, nên chúng ta không thể kết nối chuột với máy tính. Bạn cũng có thể sử dụng những thiết bị USB khác để kiểm tra hiệu quả kết nối của cổng USB.

Kiểm tra lại công tắc trên chuột

Nếu chuột không dây sử dụng Bluetooth để kết nối thì máy tính cần có Bluetooth, để có thể kết nối thiết bị Bluetooh với máy tính.

Sau đó cần kiểm tra tới công tắc chuột đã bật hay chưa. Khi chuột được cấp điện sẽ có đèn báo phát sáng ở mặt dưới. Cuối cùng hãy thử lại kết nối chuột với máy tính qua Bluetooth.

Khởi động lại máy tính

Cách giải quyết cuối cùng đó là khởi động lại máy tính. Hầu hết những lỗi đơn giản trên máy tính sẽ được giải quyết khi chúng ta khởi động lại máy tính.

_________
Bạn ơi! Đừng quên là Chúng tôi luôn ở đây phục vụ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:
1️⃣ Tốc độ nhanh chóng
2️⃣ Giao hàng đúng hẹn
3️⃣ Tiết kiệm chi phí
4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp