Danh mục sản phẩm

★ Cách chọn webcam làm việc tại nhà hiệu quả

  • Thứ sáu, 17/09/2021, 15:17 GMT+7
  • 1143 lượt xem

Ngày nay, hình thức làm việc từ xa và làm tại nhà ngày càng trở nên phổ biến nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang rất căng thẳng. Tuy nhiên, để cho việc triển khai làm việc tai nhà hiệu quả thì các bạn cần trang bị cho mình một chiếc webcam để có thể truyền âm thanh và hình ảnh tốt hơn trong các buổi họp. Bài viết hôm nay Thành Nhân sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình một chiếc webcam phù hợp vừa đủ với nhu cầu làm việc tại nhà tránh gây lãng phí nhé.

1. Độ phân giải và tốc độ khung hình trên webcam

Yếu tố quan trọng nhất của một chiếc webcam đó là độ rõ nét của video mà nó mang lại, yếu tố này được quyết định bởi độ phân giải và tốc độ khung hình. Vì vậy, các bạn cần phải cực kì lưu ý 2 thông số này khi lựa chọn mua webcam. Một webcam có độ phân giải và tốc độ khung hình cao sẽ cho bạn hình ảnh rõ nét và các chuyển động mượt mà hơn trên màn hình.

2. Khả năng nén video của webcam

Tiếp theo điều bạn cần xem xét đó là khả năng nén video. Đây là quá trình mã hóa một tập tin video mà nó tiêu thụ bộ nhớ ít hơn so với file gốc để giúp dễ dàng hơn khi truyền tải qua mạng.

3. Tích hợp micro trên webcam

Phần lớn các webcam ngày nay sẽ được tích hợp micro tuy nhiên không có nghĩa là tất cả các webcam đều được tích hợp micro. Vì vậy khi mua bạn cần kiểm tra xem webcam được có tích hợp hay không và phạm vi bắt âm tốt của webcam là bao nhiêu. Ngoài ra bạn hãy lựa chọn những loại webcam có tích hợp micro đa hướng vì những webcam đó sẽ giúp nhận diện giọng nói của bạn được tốt hơn.

4. Khả năng tự động lấy nét và điều chỉnh ánh sáng

Hầu hết các webcam ngày nay đều có tích hợp tích năng lấy nét tự động. Việc ghi hình tại nhà thường sẽ có ảnh sáng yếu vì vậy ngoài ánh sáng tự nhiên thì cần thêm sự trợ giúp của ánh sáng điện. Vì vậy các bạn hãy chú ý lựa chọn cho mình một chiếc webcam có khả năng điều chỉnh ánh sáng tốt để hình ảnh được chân thực hơn ngay cả những mỗi trường có ánh sáng yếu.

5. Góc nhìn của webcam

Cuối cùng yếu tố không kém phần quan trọng của khi chọn mua webcam đó chính là góc nhìn của nó. Webcam với ống kính rộng sẽ có góc nhìn rộng hơn và sẽ được đo bằng độ trong thông số kỹ thuật của sản phẩm:

  • Góc 60 độ sẽ đủ ghi lại hình ảnh của một người ngồi trước máy tính.
  • Góc 78 độ sẽ đủ ghi hình hai người đối diện với camera được gắn vào máy tính.
  • Góc 90 độ sẽ ghi hình một nhóm người ngồi trên bàn trong phòng họp.

Nếu như nhu cầu là làm việc tại nhà thì bạn chỉ cần chọn webcam có góc nhìn trên 60 độ thôi nhé.

Bạn ơi! Đừng quên là Thành Nhân luôn ở đây để phục vụ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng
2️⃣ Giao hàng đúng hẹn
3️⃣ Tiết kiệm chi phí
4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: