Danh mục sản phẩm

★ Cách reset máy tính trên Windows 11 để khắc phục những lỗi phiền phức thường gặp cực dễ mà bạn cần biết

  • Thứ năm, 22/07/2021, 00:08 GMT+7
  • 1201 lượt xem

Nếu như máy tính của các bạn đang sử dụng phiên bản Windows 11, trong quá trình sử dụng nếu thấy có những lỗi ứng dụng xuất hiện thường xuyên thì các bạn nên đặt lại cài đặt gốc cho máy tính bằng cách reset lại. Vì vậy bài viết hôm nay Thành Nhân sẽ hướng dẫn cho các bạn cách reset máy tính trên Windows 11 để khắc phục các lỗi đó.

Cách reset máy tính trên Windows 11

Các bạn cần lưu ý trước khi reset lại máy tính của mình các bạn cần phải xác định là các lỗi ấy từ những ứng dụng bên thứ ba hay các ứng dụng của hệ thống mà hãy lựa chọn cách reset về cài đặt gốc mất hết ứng dụng hoặc reset nhưng vẫn giữ ứng dụng. Và trước khi reset các bạn nên chuẩn bị một USB dung lượng đủ lớn để lưu lại toàn bộ tài liệu quan trọng, hoặc có thể backup ứng dụng lên OneDrive. Cách reset này sẽ không đưa máy của các bạn về Windows 10 mà đưa máy tính về cài đặt gốc.

Bây giờ thì bắt đầu reset lại máy nhé:

Bước 1: Đầu tiên các bạn có thể nhấn Windows + I để mở nhanh phần menu và chọn Settings.

Bước 2: Sau đó các bạn kéo xuống phần Windows Update -> Advanced Options.

Bước 3: Chọn Recovery -> chọn Reset.

Bước 4: Tại đây các bạn cân nhắc chọn hình thức reset. Keep my file là giữ lại các ứng dụng và file và Remove everything là đưa máy tính của các bạn trở về như ban đầu và xóa hết mọi thứ. Theo mình thì nếu lỗi không quá nghiêm trọng thì các bạn nên chọn Keep my file còn nếu đã sao chép tài liệu quan trọng rồi thì chọn tùy chọn 2 cho nó khắc phục triệt để lỗi nhé.

Bước 5: Tiếp theo nhấn vào Next -> Reset.

Bước 6: Bây giờ thì các bạn chỉ cần đợi máy tính khôi phục lại cài đặt gốc và tự khởi động lại thôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu thấy bài biết hữu ích hãy để lại một like và một share nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Bạn ơi! Đừng quên là Thành Nhân luôn ở bên và hỗ trợ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng

2️⃣ Giao hàng đúng hẹn

3️⃣ Tiết kiệm chi phí

4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp