Danh mục sản phẩm

★ Cách sử dụng laptop cực hay giúp tận dụng tối đa tiện ích mà Windows mang lại

  • Thứ bảy, 24/07/2021, 22:55 GMT+7
  • 1205 lượt xem

Hiện nay Laptop Windows đang rất phổ biến với đại đa số người dùng vì mức giá và cấu hình đa dạng. Một phần khác là do hệ điều hành Windows vô cùng tiện lợi với nhiều tiện ích. Tuy nhiên, có thể các bạn vẫn chưa thể tận dụng tối đa sức mạnh mà Windows mang lại. Vì vậy bài viết này Thành Nhân sẽ chia sẻ với các bạn 5 mẹo sử dụng laptop cực hay.

 

1. Windows + D

Có thể bạn chưa biết, tổ hợp phím Windows + D có công dụng đưa bạn ra màn hình chính một cách nhanh chóng và dọn sạch sẽ tất cả ứng dụng. Nếu bạn sử dụng thành thạo tổ hợp phím này, ở một số trường hợp bạn sẽ thấy cực kỳ tiện lợi và chuyên nghiệp.

2. Cập nhật hệ điều hành

Nghe có vẻ đơn giản nhưng nhiều bạn thường quên điều quan trọng này. Cập nhật hệ điều hành cũng là một mẹo để có thể vá lỗi bảo mật và nâng cao hiệu năng của máy. Bạn truy cập vào Cài đặt bằng Windows + i > Update & Security > Check update.

3. Chọn vị trí phù hợp để dùng laptop

Các bạn nên chọn một vị trí phù hợp thì chiếc laptop các bạn sử dụng sẽ có độ bền cao hơn rất nhiều. Nơi phù hợp ở đây là một nơi thoáng mát và ít bụi. Vì những nơi ẩm thấp sẽ làm tích tụ nước dẫn đến chập mạch linh kiện, còn đối với nơi nóng bức thì nhiệt độ sẽ khiến pin nhanh chóng hư hơn.

4. Cắm sạc khi sử dụng nặng

Khi không sạc laptop Windows sẽ giảm đi 20%, thậm chí là 50% hiệu năng của thiết bị để cho thời lượng pin tốt hơn. Vì thế khi các bạn sử dụng máy tính để phục vụ công việc năng hoặc chơi game thì nên cắm sạc để đạt hiệu năng cao nhất.

5. Khởi động laptop ít nhất 2 lần một tuần

Nếu các bạn muốn bảo quản chiếc laptop không sử dụng của mình thì các bạn nên bảo quản nơi thoáng mát và đặc biệt nên khởi động ít nhất 2 lần trên tuần. Điều này sẽ giúp pin trên laptop được hoạt động để kiểm tra và sạc lại pin. Ngoài ra, việc khởi động 2 lần 1 tuần cũng giúp máy tránh được tình trạng ẩm thấp.

Các bạn thấy những mẹo trên như thế nào? Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại một like và một share nhé. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Bạn ơi! Đừng quên là Thành Nhân luôn ở bên và hỗ trợ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng

2️⃣ Giao hàng đúng hẹn

3️⃣ Tiết kiệm chi phí

4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: