Danh mục sản phẩm

★ Cách sửa lỗi bộ phát Wifi không vào được Internet

  • Thứ hai, 13/09/2021, 11:58 GMT+7
  • 1071 lượt xem

Modem Wifi là một thiết bị quan trọng và gần như không thể thiếu đối với cuộc sống hiện nay của chúng ta. Tuy nhiên, các thiết bị này đôi khi sẽ bị lỗi dẫn đến tình trạng lướt mạng không ổn định. Hôm nay Thành Nhân sẽ hướng dẫn các bạn một số cách sửa lỗi bộ phát Wifi nhé.

1. Khởi động lại modem

Khi bộ phát wifi có dấu hiệu kết nối Internet chậm hay không thể truy cập thì các bạn hãy khởi động lại modem của mình. Các modem thường được sử dụng với tần suất liên tục nên việc xảy ra các xung đột hoặc lỗi dẫn đến Wireless Router có thể không thể phát điện Wifi. Để khởi động lại modem các bạn hãy nhấn nút power và mở lại.

2. Kiểm tra nhiệt độ modem

Nếu các bạn bật modem khá lâu cũng có thể đến tình trạng nhiệt độ modem nóng hơn so với bình thường. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho modem bị lỗi và dẫn đến tình trạng không thể phát được Wifi. Để khắc phục tình trạng này các bạn hãy rút toàn bộ điện và dây cable mạng của modem. Sau đó các bạn để modem nghỉ khoảng 15 đế 30 phút và cắm lại.

3. Kiểm tra dây cable mạng

Nguyên nhân dẫn đến lỗi mạng cũng có thể là do dây cable mạng. Đường dây cable sử dụng lâu ngày có thể bị đứt và ảnh hưởng đến tốc độ truyền tải mạng. Vì vậy các bạn hãy kiểm tra để xem dây cable mạng của mình có bị đứt chỗ nào hay không, nếu có thì các bạn hãy tiến hành thay đường dây mới để khắc phục lỗi nhé.

4. Kiểm tra lại vị trí và anten của modem

Vị trí đặt modem hay chiều hướng của anten cũng là nguyên nhân gây ra lỗi mạng. Các bạn nên đặt modem ở vị trí thoáng, rộng và tránh sát mép tường, phòng kín vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ phủ sóng của Wifi. Các vật dụng kim loại lớn hay thiết bị truyền tín hiệu khác cũng ảnh hưởng đến tốc độ truyền mạng.

5. Reset modem để sửa lỗi

Nếu những các trên bạn đã kiểm tra mà không mạng lại hiệu quả, các bạn hãy thử reset lại modem của mình. Thường thì nút reset modem sẽ đuọc đặt ẩn sâu bên trong nên các bạn cần sử dụng một chiếc gim và que tăm để chọc vào lỗ reset. Bạn hãy giữ khoảng 5 đến 10 giây để modem tự khởi động lại, khi thấy đèn Power nhấp nháy đồng nghĩa với việc modem đã được khởi động lại. Sau đó các bạn hãy cấu hình lại modem trên máy tính nhé.

Bạn ơi! Đừng quên là Thành Nhân luôn ở đây để phục vụ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng
2️⃣ Giao hàng đúng hẹn
3️⃣ Tiết kiệm chi phí
4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp