Danh mục sản phẩm

★ Hướng dẫn cách kiểm tra nhiệt độ trên laptop nhanh chóng và đơn giản

  • Thứ ba, 13/07/2021, 13:34 GMT+7
  • 1629 lượt xem

Các bạn sử dụng laptop chắc chắn rất tò mò về máy của mình có ổn định không, hiệu năng như thế nào và nhiệt độ CPU hiện tại ra sao. Có một cách kiểm tra nhiệt độ laptop nhanh chóng cho bạn chỉ bằng ứng dụng. Trong bài viết này Thành Nhân sẽ giới thiệu với các bạn.

Đầu tiên, các bạn cần có cho mình bộ cài đặt ứng dụng Intel Power Gadget. Các bạn có thể lên Google tìm kiếm hoặc tải về theo đường link tại đây.

Lưu ý: Chỉ những máy tính chạy CPU Intel mới có thể sử dụng đươc nhé.

Bước 1: Các bạn mở file vừa mới tải về lên và cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Sau đó, các bạn sẽ mở ứng dụng lên và sẽ có một danh sách các thông tin quan trọng. Ở đây các bạn chỉ cần chú ý 3 mục:

  • Package Pwr0: Đây là thông số TDP (hay còn gọi là điện năng tiêu thụ của CPU) con số này càng lớn thì CPU của máy tính càng mạnh. Có nhiều dòng CPU cho phép đẩy TDP lên cao trong vài giây và ổn định ở một khoảng nào đó.
  • Package Frq0: Đây là mức xung nhịp của CPU tỉ lệ thuận với TDP. Xung nhịp càng cao khả năng xử lý các tác vụ càng nhanh và mượt.
  • Package Temp0: Con số này là nhiệt độ của CPU theo thời gian thực. Nếu các bạn chạy nặng thì nhiệt độ CPU sẽ tăng cao. Nếu máy chạy bình thường mà nhiệt độ vẫn cao thì các bạn nên kiểm tra tản nhiệt hoặc tra lại keo.

Bước 3: Ngoài ra, các bạn có thể phải chuột vào biểu tượng Intel và chọn Option. Các bạn có thể điều chỉnh thời gian cập nhật thông số và kích thước của ứng dụng.

Bước 4: Vì ứng dụng sẽ nổi lên trên các ứng dụng khác khi đang sử dụng. Các bạn có thể khắc phục bằng cách phải chuột vào biểu tượng Intel và tắt Always on Top đi nhé.

Bước 5: Để tắt ứng dụng đi các bạn cũng phải chuột vào biểu tượng Intel và chọn Close.

Như vậy, Thành Nhân đã chia sẻ cho các bạn cách để kiểm tra nhiệt độ trên laptop thật nhanh chóng và đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: