Danh mục sản phẩm

★ Hướng dẫn cách thiết lập hệ thống WIFI MESH TP-Link DECO M5

  • Thứ sáu, 06/08/2021, 22:14 GMT+7
  • 1818 lượt xem

TP-Link DECO M5 là sản phẩm với hệ thống DECO MESH tân tiến sử dụng nhiều thiết bị liên kết để tạo nên một hệ thống Wi-Fi xuyên suốt với vùng phủ rộng lớn - giúp loại bỏ hoàn toàn các khu vực sóng Wi-Fi yếu. Các bước thiết lập hệ thống mạng WIFI MESH với DECO M5 cũng sẽ không mấy phức tạp. Các bạn còn gặp khó khăn trong quá trình lắp thì có thể theo dõi các bước dưới đây sao cho thuận tiện hơn nhé.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng TP Link DECO thông qua link dưới đây: Android - iOS.

–> Mở ứng dụng TP-Link DECO.

Bước 2: Tạo tài khoản TP-Link hoặc đăng nhập tài khoản bạn đã có.

Bước 3: Chọn Bắt đầu → Chọn đúng model sản phẩm mà bạn sử dụng (trong trường hợp này là M5). → chọn Tiếp tục

Bước 4: Lựa chọn cách kết nối của bạn. Có modem hoặc không có modem.

– Nếu nhà của bạn đã có sẵn modem của nhà mạng thì bạn sẽ sử dụng dây Ethernet mà TP-Link tặng kèm trong hộp để kết nối trực tiếp từ modem tới DECO M5.

– Trong trường hợp bạn sử dụng mạng dây để kết nối thì có thể cắm trực tiếp nó vào cổng LAN của DECO M5. Trường hợp này sẽ giúp bạn tạo một WIFI mới mà không cần sử dụng modem cũ.

Bước5: Gắn dây nguồn và chờ cho tới khi đèn led chuyển từ vàng qua xanh dương.

Mỗi màu của đèn led đều có một chức năng khác nhau, TP-Link cũng đã lưu ý rất rõ thông tin của từng màu cho người dùng tham khảo.

Bước 6: Sau khi DECO M5 đã khởi động xong và nhận được tin hiệu Internet từ cổng mạng dây thì sẽ tới bước tạo WIFI của bạn.

→ Đặt tên ID mạng và mật khẩu.

Bước 7: Sau khi tạo mạng WIFI thành công → Tiếp tục bấm chọn vào “Thêm một DECO khác” để tiếp tục kết nối với thiết bị DECO M5 còn lại.

Bước 8: Chọn vị trí tầng mà bạn muốn đặt thiết bị DECO thứ 2 → Chọn “Tiếp tục”

Bước 9: Đặt DECO M5 thứ 2 ở vị trí bạn mong muốn sau đó cắm nguồn thiết bị

→ Chọn DECO M5 trong danh mục thiết bị của phần mềm.

→ Chờ đến khi đèn led chuyển sang màu xanh dương. → Phần mềm sẽ tự động đồng bộ tín hiệu WIFI giữa 2 thiết bị để tạo thành hệ thống WIFI Mesh.

Bước 10: Tiếp tục chọn Thêm một DECO khác và lặp lại từ B7 tới B9 để thiết lập thêm chiếc DECO M5 cuối cùng trong bộ 3 sản phẩm mà TP Link trang bị cho người dùng.

Bước 11: Sau khi đã kết nối thành công cả 3 DECO M5 → Chọn “Tôi đã hoàn tất” → Bây giờ chúng ta đã có thể sử dụng mạng WIFI được phát từ bộ 3 DECO M5 một cách xuyên suốt và ổn định.

Có thể nói với sự hỗ trợ tối đa từ phần mềm, người dùng chỉ cần vài thao tác cơ bản là đã có thể tự tay thiết lập cho mình một hệ thống mạng WIFI MESH riêng biệt mà không cần đến sự hỗ trợ của bất kì nhân viên kỹ thuật nào. Trong quá trình lắp đặt, nếu có bất kì thắc mắc hay khó khăn thì bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới, Thành Nhân sẽ cố gắng hỗ trợ và giải đáp cho các bạn.

Bạn ơi! Đừng quên là Chúng tôi luôn ở đây để phục vụ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:
1️⃣ Tốc độ nhanh chóng
2️⃣ Giao hàng đúng hẹn
3️⃣ Tiết kiệm chi phí
4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp