Danh mục sản phẩm

★ Kinh nghiệm chọn mua laptop HP giá tốt

  • Thứ năm, 16/12/2021, 08:49 GMT+7
  • 672 lượt xem

Laptop HP là một trong những thương hiệu máy tính xách tay có nhiều tính năng ưu việt được nhiều người dùng tin dùng. Việc lựa chọn một chiếc laptop HP giá rẻ và đảm bảo chất lượng bạn cần lưu ý một số điều sau đây.

1. Chọn địa chỉ mua Laptop HP

Đây là yếu tố quan trọng khi chọn mua laptop HP, trước tiên bạn phải chọn cho mình một địa chỉ mua sắm uy tín, mặc dù các laptop HP đều sẽ được bảo hành từ 12 đến 24 tháng những vẫn có một số cửa hàng nhập hàng về kém chất lượng. Ở TP. Hồ Chí Minh bạn có thể đến ngay Công ty TNHH Tin Học Thành Nhân để lựa chọn cho mình nhiều dòng laptop HP khác nhau, tại đây các bạn sẽ được đội ngũ nhân viên Thành Nhân tư vấn nhiệt tình để bạn có thể chọn mua laptop HP ưng ý nhất.

2. Lựa chọn laptop phù hợp với nhu cầu

Một laptop HP chính hãng thì có rất nhiều các thông số khác nhau, tuy nhiên các bạn chỉ cần xem một số thông số quan trọng được đưa ra tại bảng giá đặt cạnh laptop ở các show hoặc để trên website.

CPU: Có thể nói đây là phần quan trọng nhất của máy tính nó quyết định nhiều tới tốc độ xử lí của máy tính, có rất nhiều loại CPU khác nhau như core dual, i3 i5 i7 Haswell, Pentium, Broadwell. Nếu bạn chỉ dùng văn phòng không có nhiều nhu cầu thì có thể chọn Core i3, còn nếu có làm phần mềm nặng hơn thì bạn nên chọn i5, i7.

Còn một thông số không kém phần quan trọng đó là chữ U hoặc M ngay sau tên của dòng chip, đây là kí tự thể hiện loại chip U (Ultra-low power) và chip M(Mobile processor). Chip U đa phần sẽ được sử dụng nhiều hơn vì nó là dòng tiết kiệm điện, máy tính của bạn sẽ ít nóng vì nó tỏa nhiệt không nhiều. Ngược lại thì chip M mạnh hơn, hiệu năng cao hơn dành cho người dùng có nhu cầu xử lý công việc cao, vì vậy máy sẽ nóng vì nó tỏa ra nhiều nhiệt hơn.

RAM: Hiện nay thì đa phần laptop sẽ được trang bị RAM 4GB để có thể đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản, nếu bạn có nhu cầu về game nhiều thì nên chọn RAM 8GB hoặc 16 GB nhé.

Ổ cứng: Theo xu hướng mới hiện nay thì đa số các sản phẩm laptop đều được tích hợp ổ cứng SSD để tối ưu hiệu năng tăng năng suất làm việc. Ngoài ra thì bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm có tích hợp thêm ổ cứng HDD để tăng khả năng lưu trữ tài liệu của mình trên máy tính.

Màn hình: Tùy vào nhu cầu của mình bạn có thể chọn laptop HP 14 hay 15.6 inch, tuy nhiên thì các bạn nên chọn 15.6 inch vì nó sẽ phù hợp với nhu cầu chơi game, xem phim, hoặc văn phòng còn 14 inch thì hơi nhỏ nên sẽ thích hợp với các bạn có nhu cầu di chuyển nhiều.

Card màn hình: Nếu bạn có nhu cầu về game, đồ họa thì nên chọn laptop HP có tích hợp card màn hình rời(thường sẽ tích hợp luôn card onboard trên máy), còn nhu cầu văn phòng cơ bản thì bạn nên chọn laptop chỉ có card onboard nhé.

Ngoài những thông số trên thì cũng có những thông số khác bạn cần lưu ý như: Màn hình cảm ứng, bàn phím, Cổng usb 3.0, Pin (4 cell), Hệ điều hành kèm theo máy, Trọng lượng, Ổ đĩa DVD, Khe cắm thẻ nhớ, jack tai nghe, micro, HDMI, Webcam.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi lựa chọn mua laptop HP dành cho bạn, chúc bạn sẽ có những lựa chọn thông minh khi mua sắm một chiếc laptop cho mình.