Danh mục sản phẩm

★ Nên chọn Laptop core i3 hay core i5

  • Thứ sáu, 28/01/2022, 09:12 GMT+7
  • 304 lượt xem

Bài viết này sẽ giải đáp về việc chọn core i3 hay i5 cho Laptop. Đặc biệt là Laptop mới, điều mà nhiều bạn quan tâm trong các dịp khuyến mãi lớn cuối năm của nhiều hãng bán hàng.

Core i3 được hướng tới chạy cho các máy tính văn phòng, game nhẹ như LOL trở xuống , với đời skylake và kabylake thì có thể chơi được cả dota2 với core i3, ngoài ra dòng này còn ứng dụng trong những máy tính cá nhân sử dụng đồ họa, xử lý công việc thông dụng và hỗ trợ trên công nghệ Windows 64 bit với những chương trình đồ họa: photoshop CS4, Corel X4, Plash FX …Tóm tại, đây là dòng phù hợp với những người làm công việc văn phòng, ngân sách có hạn, và chỉ chơi game nhẹ như LOL, đột kích,...

Core i5 được định hướng cho phân khúc cao hơn chút, do hỗ trợ nhiều tập lệnh hơn, trang bị khả năng tự tăng xung nhịp rất khủng, phục vụ nhu cầu công việc cao hơn và tốc độ xử lý nhanh hơn.

Core i7 với 4 nhân 8 luồn dữ liệu nên thường được dùng vào trong các công việc đồ họa dưới giao diện 64 bit cần độ xử lý tốc độ cực nhanh: thiết kế hình vẽ 3D, dựng phim 4D….xây dựng hệ thống ảo hóa với quy mô lớn phục vụ công việc nghiên cứu công nghệ. I7 thường dành cho người dùng cao cấp, người dùng chuyên nghiệp chuyên thiết kế đồ họa, chế bản âm thanh hình ảnh, sản xuất phim ảnh, sinh viên học chuyên ngành đồ họa máy tính, chế bản phim hoạt hình…

Laptop hiện nay nếu các bạn không có quá nhiều chi phí và nhu cầu dùng cơ bản thì nên chọn i3 kết hợp với ổ cứng SSDRAM 8GB là cách tốt nhất, i5 giá thành đắt hơn gần 2 triệu mà không giải quyết được gì.

Mong rằng bài viết này sẽ là những gợi ý để bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Ngoài ra rất nhiều sản phẩm Laptop đang có mặt tại Thành Nhân với giá bán và khuyến mãi vô cùng hấp dẫn, các bạn có thể liên hệ hotline 1900 6078 hoặc đến trực tiếp showroom để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: