Danh mục sản phẩm

✩ Những lý do khiến bạn không nên chia sẽ mật khẩu wifi

  • Thứ ba, 24/08/2021, 15:33 GMT+7
  • 194 lượt xem

Chắc hẳn không ít lần bạn gặp phải trường hợp một người nào đó muốn xin mật khẩu wifi của gia đình bạn để sử dụng và bạn phải rơi vào tình huống cho không được - mà không cho thì cũng" không xong". Đó có thể là những trường hợp như:

  • Khi khách đến nhà bạn chơi: Mỗi khi nhà bạn có khách, bạn bè ghé thăm và họ muốn bạn chia sẻ wifi cho họ sử dụng. Tất nhiên là không phải ai cũng giống nhau. Nhưng chắc chắn rằng trường hợp này là có xảy ra.
  • Những người hàng xóm muốn dùng chung Wifi nhà bạn: Một ngày đẹp trời, hàng xóm lân la sang nhà bạn để ngỏ ý muốn dùng chung wifi để tiết kiệm chi phí.....
  • Khách hàng đến công ty và muốn sử dụng wifi: Khách hàng " ở ngay bên cạnh công ty" cũng muốn xin mật khẩu wifi, xin 1 lần và sử dụng nhiều ngày luôn ....

Một số nguy hại khi bạn chia sẻ mật khẩu WiFi

️⛔ Mọi người sẽ tải những nội dung trái phép, truy cập những trang mạng không hợp pháp qua hệ thống wifi nhà bạn. Nhưng vậy nếu gặp sự cố gì, chẳng hạn bị điều tra thì chắc chắn sẽ tìm ra địa chỉ IP của bạn.

⛔Việc sử dụng trái phép, không đúng sẽ gây ra một số virus, các phần mềm độc hại sẽ lây nhiễm đến thiết bị của bạn. Như vậy điện thoại, máy tính, các thiết bị kết nối với wifi sẽ bị lây nhiễm nhanh chóng, ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị. 

⛔Bị người khác truy cập trái phép vào kết nối của bạn, họ sẽ theo dõi bạn hoặc đánh cắp thông tin về bạn, về doanh nghiệp.... Một số người chỉ cần nhờ vào mật khẩu wifi có thể khai thác được nhiều thông tin khác về người sử dụng. Chính vì thế cần có biện pháp phòng trừ trường hợp này.

⛔Việc chia sẻ wifi có thể làm bạn bị chặn khỏi nhiều trang web dựa theo địa chỉ IP. Có nghĩa là người dùng chung wifi của bạn đã có hành vi không tốt là cho trang web đó cấp họ truy cập theo địa chỉ IP họ dùng. Vậy nên khi bạn sử dụng và truy cập cũng không được.

⛔Chia sẻ wifi sẽ làm ảnh hưởng đến kết nối vì có thể người được chia sẻ sử dụng quá nhiều dữ liệu và băng thông mạng của bạn.

Hãy lựa chọn những thiết bị mạng có tính năng bảo mật cao để bảo vệ dữ liệu cũng như bảo mật thông tin cho mình nhé.

Nếu phải chia sẽ wifi, bạn hãy tách wifi của mình ra thành một mạng mới, mạng này dành cho bạn bè, người thân, khách của bạn đến chơi nhà. Bạn sẽ thiết lập mật khẩu riêng và cung cấp cho ai có nhu cầu sử dụng. 

_________
Bạn ơi! Đừng quên là Chúng tôi luôn ở đây phục vụ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:
1️⃣ Tốc độ nhanh chóng
2️⃣ Giao hàng đúng hẹn
3️⃣ Tiết kiệm chi phí
4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: