Danh mục sản phẩm

◎ Những vị trí đặt router có thể cải thiện đáng kể tốc độ mạng nhà bạn

  • Thứ sáu, 20/08/2021, 10:30 GMT+7
  • 298 lượt xem

Cường độ tín hiệu WiFi sẽ suy yếu dần khi thiết bị của bạn ở vị trí ngày càng xa so với router. Mức độ mạnh yếu của tốc độ mạng phụ thuộc vào nhiều yếu tố : kiến trúc ngôi nhà của bạn, router của bạn, nhà cung cấp … rất nhiều điều khác nữa.

Vị trí đặt router là điều mà bạn cần quan tâm nhất vì tín hiệu từ router sẽ tỏa rộng ra mọi hướng từ ăng ten, vì vậy khi nói đến cường độ tín hiệu WiFi, người ta thường đề cập đến bán kính của phát sóng router. Nếu bạn đặt một router cạnh một bức tường liền kề với căn hộ của nhà hàng xóm, họ sẽ nhận được phần tín hiệu đó, chứ không phải bạn. (Chính vì vậy điều bạn cần làm là đặt mật khẩu cho WiFi của mình).

Ngoài ra còn một số mẹo khác để tối ưu vị trí cho bộ định tuyến không dây có được tín hiệu mạnh hơn, hãy cùng tham khảo nhé:

Đặt Router ở vị trí trung tâm ngôi nhà

Hãy cố gắng đặt router ở vị trí trung tâm nhất trong căn nhà và bạn sẽ không cần quan tâm đến vị trí của máy tính và modem trong căn nhà nữa. Vì vậy, sẽ rất nếu bạn mua vài sợi dây cáp Ethernet Cat 5 và chạy các dây đó đến vị trí ở trung tâm nhất có thể sẽ rất hữu ích trong việc lan truyền sóng WiFi trong nhà.

Sóng WiFi thông thường sẽ truyền lan ra và hướng về phía mặt đất, thay vì theo hướng đi lên. Nếu nhà bạn có hai tầng, bạn nên cân nhắc việc đặt router trên tường hay góc của một trần nhà nào đó. Ngoài ra, bạn hãy đặt router trên sàn tầng hai nếu có thể.

Tránh các chướng ngại vật khó xuyên qua

Sóng WiFi chắc chắn sẽ xuyên qua được bức tường, nhưng độ mạnh yếu của tín hiệu WiFi sau khi xuyên qua còn bị ảnh hưởng bởi độ dày mỏng của bức tường. Nếu tường nhà bạn được gia cố bằng gạch và bê tông, tín hiệu sẽ bị hấp thụ khi đi xuyên qua các chướng ngại vật này, và mất đi đáng kể sức mạnh của mình. Điều tương tự cũng xẩy ra với nước, ví dụ một bể cá lớn trong nhà sẽ gần như chặn phần lớn tín hiệu WiFi của bạn.

Kim loại và gương cũng những kẻ thù của tín hiệu WiFi bởi những vật liệu này sẽ phản xạ sóng, vì vậy bạn không nên đặt router phía sau một chiếc TV hay trong buồng tắm.

Tránh xa khu bếp

Lò vi sóng cũng là một trong những mối đe dọa tiềm năng cho tín hiệu WiFi của bạn,. Cả lò vi sóng và router WiFi đều sử dụng các sóng điện từ với tần số 2,4 gHz. Do vậy, khi bạn sử dụng lò vi sóng, nó sẽ can thiệp vào tín hiệu Wifi của bạn.

Thêm vào đó, khu bếp với đầy các đồ vật bằng kim loại, sẽ hấp thụ tín hiệu của bạn. Ví dụ, những tủ lạnh bằng kim loại, bếp lò và các đồ dùng trong bếp khác, vì vậy tốt nhất là để chiếc router tránh xa khu bếp nhà bạn nhé.

Một thiết bị khác có cùng tần số với router WiFi chính là điện thoại cố định không dây – vì vậy, nên tránh đặt máy điện thoại đó gần nguồn phát WiFi của bạn.

Còn một mẹo nho nhỏ có thể thực hiện với ăng tên của router. Nếu bạn muốn tín hiệu WiFi lan rộng theo chiều ngang, đặt ăng ten theo chiều dọc sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Còn nếu bạn muốn phủ tín hiệu WiFi giữa các tầng trong nhà hay văn phòng của mình, nên đặt những chiếc ăng ten đó theo chiều ngang.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thành Nhân luôn ở bên và hỗ trợ bạn!!! Với lượng hàng hóa đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đội ngũ giao hàng nhanh đến tay khách hàng với các tiêu chí:

1️⃣ Tốc độ nhanh chóng

2️⃣ Giao hàng đúng hẹn

3️⃣ Tiết kiệm chi phí

4️⃣ Nhiệt tình và chuyên nghiệp