Danh mục sản phẩm

◆︎ Phiên bản rút gọn dành cho máy tính có cấu hình thấp - Windows 11 SE, có nên cập nhật?

  • Thứ tư, 07/07/2021, 15:23 GMT+7
  • 346 lượt xem

Mới đây, Windows 11 SE - phiên bản rút gọn của hệ điều hành Windows 11 đã bất ngờ bị rò rỉ trên các trang mạng xã hội.

Một số người dùng trên mạng xã hội đã phát hiện một phiên bản khác của Windows 11 mang tên Windows 11 SE. Được biết, hệ điều hành Windows 11 SE là một phiên bản rút gọn dành cho máy có cấu hình thấp.

Qua hình ảnh có thể thấy ở phiên bản Windows 11 SE này có một số cài đặt bị hạn chế. Đồng thời, hệ điều hành yêu cầu phải có tài khoản online mới được phép hoạt động.

Theo một tài khoản Twitter có tên @fakirmeditation chia sẻ, ứng dụng Microsoft Store mặc định bị chặn trên Windows 11 SE. Điều này đã gây tò mò cho người dùng, bởi vì trước đây ứng dụng Store vốn dĩ được Microsoft cho phép chạy trên hệ điều hành.

Mặt khác, các ứng dụng 32 bit (win32) vẫn hoạt động tốt trên Window 11 SE. Ngoài ra, cộng đồng nhà phát triển (XDA) cũng phát hiện một số tính năng bị vắng mặt trên Windows 11 SE bao gồm cài đặt hộp thoại và tìm kiếm.

Trước đây, Microsoft từng nỗ lực đưa hệ điều hành Window 10 trở thành đối thủ cạnh tranh với Google ChromeOS, bằng chứng là Mircrosoft đã cho ra mắt Windows 10 S Mode. Do đó, Windows 11 SE có thể sẽ là phiên bản kế nhiệm của Windows 10 S Mode.

Cho đến thời điểm hiện tại, tất cả chỉ đang dừng lại ở mức tin đồn và hình ảnh bị rò rỉ. Microsoft có thể sẽ thay đổi mọi thứ trên Windows 11 trong tương lai.