Danh mục sản phẩm

3 sai lầm phổ biến liên quan đến mật khẩu

  • Thứ bảy, 14/01/2017, 14:59 GMT+7
  • 1312 lượt xem
 
Theo hãng bảo mật Kaspersky Lab, hiện vẫn còn người dùng đặt sự an toàn trực tuyến của bản thân vào "rủi ro" khi mà chính họ đã tạo ra những quyết định kém trong việc chọn mật khẩu cũng như có sai sót trong quá trình quản lý, sử dụng mật khẩu.
 
Cụ thể, nghiên cứu của Kaspersky chỉ ra rằng có 3 lỗi/sai lầm thường gặp liên quan đến mật khẩu (password) mà có thể đẩy một lượng lớn người dùng Internet đối mặt với nguy cơ về bảo mật cũng như mất an toàn thông tin.
 
 
 3 sai lầm phổ biến liên quan đến mật khẩu 
 
 
Thứ nhất, đó là người dùng sử dụng chung mật khẩu cho nhiều tài khoản/dịch vụ, điều đó có nghĩa là nếu một mật khẩu bị lộ thì vài tài khoản hoàn toàn có thể bị tấn công (hack). 
 
Thứ hai, người dùng sử dụng các mật khẩu yếu vốn có thể dễ dàng bị hack; và thứ ba là người dùng lưu trữ không an toàn đối với các mật khẩu của mình 
 
Đại diện Kaspersky cho biết, nghiên cứu do hãng này thực hiện cho thấy, có khoảng 18% thừa nhận họ từng đối mặt với các nỗ lực tấn công mật khẩu, nhưng ít người trong số này có các biện pháp phòng vệ, bảo vệ mật khẩu hiệu quả và kịp thời.
 
Trong khi đó, báo cáo của Kaspersky cũng chỉ ra rằng, thực tế cho thấy người dùng thường tạo ra các mật khẩu không đủ mạnh để bảo vệ họ khỏi sự tấn công và các hành vi tống tiền.
 
Có lần lượt 51%, 39% và 37% người dùng tham gia khảo sát của Kasperksy cho biết họ tin là ngân hàng trực tuyến, dịch vụ email và các tài khoản mua sắm trực tuyến cần sở hữu mật khẩu mạnh.
 
Được biết, Kasperksy hiện cung cấp ứng dụng quản lý mật khẩu Password Manager có khả năng lưu trữ an toàn và đồng bộ mọi mật khẩu, địa chỉ liên lạc, thông tin thẻ tín dụng và nhiều thông tin cá nhân khác trên nhiều thiết bị. Hay nói cách khác, người dùng chỉ cần nhớ duy nhất một mật khẩu để quản lý tập trung nhiều mật khẩu mà mình hiện sử dụng cho các dịch vụ trực tuyến của mình.
 
 
Nguồn: PCWorld.com.vn 
Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: