Danh mục sản phẩm

5 cách đơn giản giúp tăng hiệu suất CPU

  • Thứ hai, 26/06/2023, 11:15 GMT+7
  • 482 lượt xem

Dù là sử dụng hàng ngày, chơi game hay kết hợp cả hai, thì việc tận dụng tối đa công suất CPU là điều quan trọng. Nếu Bạn không phải là người am hiểu công nghệ, thì vẫn có thể thực hiện 5 cách đơn giản giúp tăng hiệu suất CPU sau đây cũng rất dễ dàng.

1. Ép xung CPU của bạn

Ép xung CPU của bạn là một trong những cách đơn giản nhất để làm cho CPU của bạn chạy nhanh hơn, theo đúng nghĩa đen. Nhiều bo mạch chủ có các tính năng được tích hợp thẳng vào BIOS giúp việc ép xung trở nên rất đơn giản. Một điều bạn cần đảm bảo là bạn có bộ làm mát CPU mạnh. Thông thường, có một bộ tản nhiệt sẵn có là không đủ để ép xung mạnh và nó dẫn đến việc CPU của bạn quá nóng. Việc tăng tốc độ xung nhịp của CPU của bạn sẽ tạo ra nhiều nhiệt hơn một cách tự nhiên khi nó chạy nhanh hơn. Do đó, việc trang bị bộ làm mát CPU của bên thứ ba trên thực tế là điều bắt buộc.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như HWMonitor hoặc MSI Afterburner rất hữu ích trong việc kiểm tra nhiệt độ của CPU vì điều đó cho bạn biết mức độ nóng của nó.

2. Làm sạch bụi khỏi PC

Có nhiều bụi bên trong PC sẽ làm ảnh hưởng đến luồng không khí trong hệ thống của bạn, khiến nó nóng hơn mức cần thiết. Vì vậy đó là lý do tại sao bạn nên thực hiện mọi bước có thể để đảm bảo không xảy ra trường hợp này.

3. Thay keo tản nhiệt

Nếu bạn nhận thấy nhiệt độ cao trên CPU của mình và điều đó ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn, có lẽ đã đến lúc bôi lại keo tản nhiệt. Bạn có thể mua một ống keo tản nhiệt với giá khoảng 130.000Đ, vì vậy đây là một cách ít tốn kém để đảm bảo PC của bạn hoạt động tốt.

Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn không bôi quá nhiều keo lên CPU, nếu không sẽ có hiện tượng tràn vào bo mạch chủ.

4. Vô hiệu hóa các chương trình khởi động.

Khi bạn cài đặt các chương trình mới vào máy tính của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng việc khởi động thực sự mất nhiều thời gian hơn. Bạn có thể tăng tốc quá trình bằng cách tắt các ứng dụng khởi chạy khi khởi động. Đó là một quy trình đơn giản chỉ yêu cầu bạn điều hướng đến tab Khởi động trong Trình quản lý tác vụ, sau đó tắt những thứ bạn không cần mở mỗi khi mở PC. 

Trình quản lý Tác vụ cho bạn biết loại tác động của quy trình đối với tốc độ khởi động của bạn, vì vậy, một nguyên tắc nhỏ là vô hiệu hóa những thứ được liệt kê có tác động lớn mà bạn sẽ không sử dụng mỗi khi bật PC. Làm điều này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian khởi động của bạn và kết quả là nó sẽ làm cho máy tính của bạn nhanh hơn rất nhiều.

5. Làm mát nhiều hơn

Thông thường, bạn sẽ không nhận thấy vấn đề nóng khi sử dụng thông thường như xử lý văn bản hoặc duyệt web, nhưng bạn có thể nhận thấy vấn đề này khi sử dụng CPU của mình đến giới hạn khi chơi game. Do đó hãy trang bị các quạt tản nhiệt để máy hoạt động ổn định hơn.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: