Danh mục sản phẩm

5 lý do bạn chưa nên mua MacBook Pro 2018 nếu đã dùng đời 2016 trở đi

  • Thứ ba, 24/07/2018, 16:19 GMT+7
  • 2925 lượt xem

Nếu bạn đang dùng MacBook Pro 2016, 2017, hoặc bạn đang có ý đồ muốn mua MacBook mới về xài, thì hãy khoan đụng tới MacBook Pro 2018 trừ khi bạn dư dả. Đây là những lý do để bạn hoãn lại quyết định mua sắm của mình và chờ thêm một thời gian nữa.

Màn hình, thiết kế vẫn rất tốt

MacBook lần này không có thay đổi nào về ngoại hình bởi chưa tới giai đoạn Apple làm mới thiết kế nên nhìn chiếc MacBook Pro 2018 cũng y hệt như MacBook Pro 2016 mà thôi, tới khi bạn gõ máy hay nhìn vào chữ in trên bàn phím mới thấy được sự khác biệt. Màn hình, thứ bạn nhìn vào thường xuyên còn hơn cả thiết kế máy, cũng rất vẫn tốt cho các đời 2016, 2017 và bạn không cần phải bỏ nhiều tiền ra chỉ để sở hữu màn hình mới.

Nếu bạn thích dùng True Tone, trên MacBook Pro 2016, 2017 rất tiếc là không được hỗ trợ, nhưng bạn vẫn có Night Shift, tính năng tự đổi màu màn hình sang tông ấm vàng hơn vào buổi tối để mắt dịu hơn. Dù không so được với khả năng đổi màu của True Tone nhưng vẫn tạm ổn cho đa số các tình huống sử dụng.

5 lý do bạn chưa nên mua MacBook Pro 2018 nếu đã dùng đời 2016 trở đi

Bàn phím của MacBook Pro 2017 vẫn ngon, 2016 thì có thể đem bảo hành

Bàn phím là một trong những thay đổi được nhắc tới nhiều nhất trên MacBook Pro 2018 tuy Apple chỉ nhắc tới nó vài dòng trong thông báo của mình. Bàn phím trên MacBook Pro 2018 ít ồn hơn và khó bị bụi chui vào nên sẽ khó hỏng hơn, nhưng so với 2017 thì mình vẫn không thấy nhiều khác biệt lắm. Hiện tại mình vẫn cảm thấy hài lòng với bàn phím của em 2017.

Với anh em dùng máy 2016, bàn phím của anh em kêu to hơn và không êm ái như các đời mới nên nếu cảm thấy khó chịu quá thì có thể nâng cấp, nhưng đừng quên rằng nếu bàn phím của anh em hỏng thì anh em sẽ được update lên bàn phím của đời 2017 đấy nhé. Hiện tại chiếc MacBook Pro của mình cấu hình là 2016 nhưng bàn phím là 2017 đấy, được bảo hành chính hãng thay thế cho chứ không phải lắp đồ lụi đâu. Bạn có thể xem thêm chi tiết về chương trình bảo hành thay bàn phím ở đây: Mọi thông tin cần biết về chương trình sửa bàn phím miễn phí của MacBook và MacBook Pro.

Mạnh hơn nhiều nhưng có cần không?

Core i7 và Core i9 trên MacBook Pro mới thật sự rất mạnh mẽ, nó tăng không chỉ xung nhịp mà còn tăng cả số nhân. Lần đầu tiên MacBook Pro sở hữu chip 6 nhân đối với dòng máy 15" và cũng là lần đầu tiên dòng 13" chuyển sang xài chip 4 nhân Core i thế hệ 8 (áp dụng cho bản Touch Bar thôi, bản 13" không có Touch Bar thì vẫn tiếp tục dùng chip 2 nhân).

Nhưng khác biệt về sức mạnh của MacBook 2018 và 2017 không phải là quá lớn như kiểu một trời một vực hay ngày và đêm. Sự khác biệt sẽ khó thấy được với đa số những thứ mà bạn thường hay thực hiện với một cái máy tính, kể cả việc làm những thứ hơi nặng một chút cũng chưa chắc đã ngon. Nếu bạn cảm thấy chiếc MacBook Pro hiện tại đã làm ngon nhiệm vụ của nó thỉ chưa cần phải nâng cấp ngay đâu.

5 lý do bạn chưa nên mua MacBook Pro 2018 nếu đã dùng đời 2016 trở đi

Còn nếu bạn vẫn rất muốn đẩy nhanh công việc của mình, bạn nên kiểm tra và Google thử xem sự khác biệt ở phần mềm mình hay dùng có đáng để đầu tư thêm không nhé vì để khai thác tốt CPU thì còn phải có sự phối hợp của tầng phần mềm nữa. Một phần cứng rất mạnh nhưng app chạy không dùng được hết công suất thì chẳng phải là phí tiền sao?

Quá nóng

Nóng đang là vấn đề của MacBook Pro 2018 bản 15", bản 13" không rõ có bị không. Mình cảm thấy chưa ổn lắm với dòng chip mới này, có lẽ cả Intel và Apple vẫn chưa thể tối ưu nó một cách ngon lành bởi họ chưa có kinh nghiệm hoặc do thiết kế của dòng chip này nó thế. Nếu là mình, mình sẽ đợi vài tháng nữa coi Apple có phát hành bản vá nào để khắc phục vấn đề nóng hay không. Nếu vẫn chưa hết nóng thì mình nghĩ 2018 không phải là lựa chọn tốt. Con 2017 vẫn chạy ngon, mát mẻ và quạt ít khi nào phải quay nhiều vòng.

Pin không đổi nhiều

Mình rất quan tâm pin, không phải vì mình hay đi ra ngoài nhiều mà chỉ đơn giản không thích phải gắm sạc hay ngồi cố định một chỗ. Pin của MacBook Pro 2018 vẫn giữ ở thời lượng quảng cáo 10 tiếng, bằng với MacBook Pro 2017. Với cấu hình mạnh hơn, mình không nghĩ MacBook Pro 2018 sẽ có những cải thiện đáng kể nào liên quan tuy pin có nới dung lượng một tí. Thời lượng pin thực tế mà con MacBook Pro 2016 của mình đang đạt được tầm 6-7 tiếng max độ sáng, duyệt web vẫn rất ổn rồi. Mình hóng khi nào Apple đưa thời lượng pin quảng cáo của MacBook Pro lên 15 tiếng thì sẽ suy nghĩ nâng cấp, còn hiện tại thì không.

5 lý do bạn chưa nên mua MacBook Pro 2018 nếu đã dùng đời 2016 trở đi

Theo tinhte.vn

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: