Danh mục sản phẩm

Apple chinh phục người dùng với 2 mẫu MacBook sử dụng chip M2

  • Thứ hai, 05/12/2022, 11:02 GMT+7
  • 243 lượt xem

Macbook từ lâu được biết đến như chiếc Laptop cao cấp khi sở hữu hiệu năng mạnh mẽ, thiết kế sang trọng cùng với hệ điều hành, bảo mật cao từ Apple. 

1. MacBook Air M2

Ranh giới giữa MacBook Pro và MacBook Air đang nhanh chóng bị xóa nhòa. Trong lịch sử, Apple đã phát hành cả hai chiếc laptop này cho các loại thị trường khác nhau, với MacBook Pro được biết đến là vượt trội so với MacBook Air từ thiết kế đến hiệu năng.


 

Theo thời gian, MacBook Air không chỉ trông giống như MacBook Pro; nó cũng chạy như MacBook Pro. Quyết định của công ty không chỉ cải tiến thiết kế của MacBook Air mà còn sử dụng chip M2 đã nhận được sự ủng hộ của người dùng.

Tất nhiên, M2 MacBook Air vẫn duy trì những khác biệt nhất định, dù là nhỏ, so với M2 MacBook Pro. Đầu tiên, chip CPU M2 của Air bắt đầu với GPU lõi tám, sau đó có thể được định cấu hình thành GPU 10 lõi như Pro. 

Các tính năng khác của MacBook Air bao gồm pin lithium-polymer 52,6 Wh được sạc bằng bộ chuyển đổi 30 W hoặc 35 W, màn hình máy tính được trang bị là retina lỏng 13,6 inch, 1664p 224 PPI, camera HD 1080p được đặt trong rãnh hiển thị trung tâm trên cùng, một cổng sạc Magsafe 3 chính với hai cổng Thunderbolt hỗ trợ sạc, cảm biến ID cảm ứng và bàn phím có đèn nền. Với trọng lượng 1.22kg, MacBook Air là một lựa chọn tuyệt vời cho một số trường hợp sử dụng và thị trường của nó đã mở rộng nhờ những nâng cấp thông số kỹ thuật này.

2. MacBook Pro M2

MacBook Pro của Apple là một trong những chiếc Laptop mang tính biểu tượng nhất năm nay, MacBook Pro 13 M2 2022 là điểm nhấn ấn tượng. Điểm nổi bật chính là chip dựa trên ARM do chính Apple sản xuất.

Một bản nâng cấp từ chip M1, chip Apple M2 trên MacBook Pro M2 có tên tương tự củng cố danh tính của Apple với tư cách là người tạo ra chipset máy tính xách tay của riêng mình.

Chip M2 nhanh hơn tới 1,4 lần so với chip M1. Với nhiều quyền kiểm soát hơn đối với công nghệ nội bộ, Apple đã làm việc để cải thiện triển vọng tổng thể của M2 MacBook Pro — đặc biệt là bảo mật, bộ nhớ và các tùy chỉnh khác.

Bên cạnh chipset mới, MacBook Pro M2 2022 còn có một tập hợp các thành phần và tính năng cao cấp. Nó chứa pin LiPo 58,2 Watt giờ (Wh), được cung cấp năng lượng bởi cục sạc USB-C 67 Watt (W). Bộ nhớ RAM và ổ cứng thể rắn (SSD) bên trong có dung lượng lần lượt là 8 GB và 256 GB và chúng có thể nâng cấp tối đa lên tới 24 GB RAM và 2 TB bộ nhớ trong. Máy ảnh HD 720p của nó được hỗ trợ tính toán và xử lý hình ảnh tiên tiến, cho phép MacBook chụp một số bức ảnh và video đẹp nhất có thể trên máy tính xách tay hiện nay. Và đối với tất cả các thông số kỹ thuật này và hơn thế nữa, M2 MacBook Pro chỉ nặng khoảng 1.36kg. 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: