Danh mục sản phẩm

Apple có thể ra mắt các mẫu máy Mac M3 đầu tiên vào tháng 10

  • Thứ hai, 17/07/2023, 14:32 GMT+7
  • 133 lượt xem

Apple được cho là có một loạt máy tính Mac mới với silicon M3 sẵn sàng ra mắt vào mùa thu. Mark Gurman của Bloomberg dự đoán rằng hai chiếc MacBook mới và một máy tính để bàn với bộ xử lý M3 thế hệ tiếp theo của Apple có thể ra mắt vào tháng 10 năm 2023. 

Các dòng sản phẩm dự đoán được trang bị chip M3

Trong số đó có tin đồn về việc làm mới chip cho MacBook Air 13 inch và MacBook Pro 13 inch, nhưng sự bổ sung thú vị hơn cho danh mục Mac của Apple là một iMac mới được mong đợi. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu đây có thể chỉ đơn giản là một bản nâng cấp bộ xử lý cho iMac 24 inch chạy bằng M1 được ra mắt vào năm 2021 hay nó sẽ là một chiếc máy hoàn toàn mới.

Có tin đồn rằng Apple đang làm việc trên iMac Pro 27 inch, nhưng không có thông tin nào về việc chiếc máy đó có nằm trong lộ trình sản phẩm năm 2023 hay không. Gần đây, Bloomberg cũng đã báo cáo về một chiếc iMac 32 inch lớn hơn được cho là đang được phát triển, nhưng một lần nữa, không có thông tin rõ ràng về thời gian ra mắt. Công ty có thể sẽ giữ nguyên tính thẩm mỹ đầy màu sắc với những đường nét sắc nét mà chúng ta đã thấy trên iMac M1, xét về lịch sử duy trì cùng một ngôn ngữ thiết kế của công ty trong ít nhất một vài thế hệ. Điều tương tự cũng áp dụng cho các máy tính xách tay M3 sắp ra mắt, đặc biệt là MacBook Air, được trang bị màn hình 15 inch vào đầu năm nay.

Bước nhảy vọt về hiệu suất cho thế hệ M3

Đến với silicon M3, nó được cho là sẽ mang lại một số cải tiến đáng kể trong bộ phận xử lý đồ họa và điện toán. Có tin đồn rằng nó sẽ được chế tạo trên nút quy trình 3nm của TSMC, điều đó có nghĩa là nó sẽ mang lại những cải tiến đáng kể về hiệu suất và xử lý so với các bộ xử lý dòng M2 dựa trên 5nm.

Các chi tiết cốt lõi chính xác về cấu hình M3 tiêu chuẩn vẫn chưa được biết, nhưng Apple được cho là đang thử nghiệm phiên bản M3 Pro mạnh mẽ hơn trong một thời gian. Biến thể M3 Pro được cho là có 12 lõi CPU — 6 lõi hiệu suất và số lõi hiệu suất bằng nhau — tăng từ 10 lõi CPU trên bộ xử lý M2 Pro và 8 lõi CPU được trang bị trên silicon M1 Pro.

Các bản nâng cấp tương tự được cho là đang trong quá trình chuẩn bị cho sức mạnh đồ họa. M3 Pro được cho là sẽ tăng lên 18 lõi đồ họa, nhiều hơn hai lõi so với M2 Pro và bốn lõi GPU bổ sung so với M1 Pro. Nó sẽ mở đường cho những chiếc máy Mac đắt tiền hơn và mạnh mẽ hơn, nhưng chúng chỉ được mong đợi sẽ ra mắt vào năm 2024. Apple đã nâng cấp máy tính xách tay MacBook Pro 14 inch và 16 inch bằng silicon dòng M2 được nâng cấp vào đầu năm nay vào tháng 1 năm 2023. Trong Tháng 6, công ty cũng tiết lộ Mac Studio và Mac Pro cập nhật với silicon M2 Ultra mạnh mẽ .

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: