Danh mục sản phẩm

Apple có thể sớm ra mắt MacBook Pro 14 và 16 M2

  • Thứ năm, 21/07/2022, 09:35 GMT+7
  • 202 lượt xem

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple được cho là có kế hoạch tung ra các phiên bản làm mới của các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch sớm nhất là vào mùa Thu năm nay. Theo dự kiến, bản nâng cấp quan trọng sẽ là chip dòng M2

Apple đã thực hiện một số thay đổi đáng chú ý với các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ hiện tại như đưa trở lại hệ thống sạc MagSafe, thêm khe cắm thẻ SD, thu hẹp viền xung quanh màn hình máy tính (tiết kiệm camera và notch cảm biến) và thay đổi thiết kế cho bàn phím. Với mức độ lớn của các chỉnh sửa phía phần cứng, ít nhất những thay đổi này sẽ được chuyển sang thế hệ tiếp theo.

Những chiếc Laptop sắp ra mắt này được cho là sẽ được trang bị những thiết bị kế nhiệm cho chip M1 Pro và M1 Max và dự kiến ​​được gọi là M2 Pro và M2 Max. Gurman trước đây đã suy đoán Apple cũng có các biến thể M2 Ultra và M2 Extreme được xếp hàng cho phần cứng Mac trong những quý tới.

Đối với M2 Pro và M2 Max, Gurman lưu ý rằng trọng tâm sẽ là nâng cấp hiệu suất đồ họa. Với chip vani M2 mà Apple đã trang bị bên trong MacBook Air 2022 được cập nhật và MacBook Pro 13 inch làm mới , Apple đã tăng sức mạnh xử lý bằng cách trang bị cho nó 10 lõi CPU, tăng từ tám lõi CPU trên chip M1.

Liệu Apple có tăng số lượng lõi CPU cho M2 Pro và M2 Max hay không vẫn còn phải xem. Nhưng có một số tiền lệ cho điều đó xảy ra, ít nhất là đối với phiên bản M2 Max. Trong khi M1 Pro có các biến thể với CPU 8 lõi và 10 lõi, thì M1 Max chỉ có sẵn trong các cấu hình CPU 10 lõi. 

Giả sử Apple thực hiện cùng một lộ trình, M2 Pro và M2 Max rất có thể chuyển sang các phiên bản có 12 lõi CPU hoặc hơn. Về mặt đồ họa, M2 Pro và M2 Max có thể xây dựng bằng cách thêm nhiều lõi hơn vào hỗn hợp, tăng cường số lõi GPU có sẵn trên M1 Pro với 14 và 16 lõi đồ họa và M1 Max với 24 và 32 lõi đồ họa .