Danh mục sản phẩm

Apple phát hành macOS Ventura với nhiều tính năng mới

  • Thứ ba, 25/10/2022, 10:48 GMT+7
  • 288 lượt xem

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành Mac của Apple là macOS 13 Ventura, hiện đã ra mắt và nó mang đến một danh sách dài các bản cập nhật và thay đổi hấp dẫn. Một trong những bổ sung nổi bật là Máy ảnh liên tục, mà Apple có vẻ đặc biệt hào hứng. Máy ảnh liên tục được thiết kế để sử dụng trong các cuộc gọi hội nghị và cuộc họp video, cho phép bạn sử dụng iPhone làm webcam có dây hoặc không dây cho máy Mac, hoàn chỉnh với tính năng tự động chuyển đổi khi điện thoại đến gần máy tính.

Tính năng này hỗ trợ các tùy chọn máy ảnh khác nhau như Chế độ chân dung để làm mờ hậu cảnh phía sau, Ánh sáng Studio để điều chỉnh độ tương phản giữa bạn và nền của bạn, Chế độ xem bàn để mô phỏng một cảnh quay bằng máy ảnh từ trên cao và chức năng Sân khấu trung tâm để giữ bạn ở giữa khung khi bạn di chuyển xung quanh. Các bản cập nhật máy ảnh khác đến với Ventura bao gồm nhiều hỗ trợ FaceTime, cụ thể là để kết nối giữa máy Mac và iPad hoặc iPhone của bạn, phụ đề trực tiếp và lệnh treo điều khiển bằng giọng nói. Live Text cũng sẽ hoạt động với video, vì vậy bạn có thể sao chép và dán văn bản đã xác định từ khung hình tĩnh, tra cứu bản dịch hoặc thậm chí theo dõi chi tiết nếu hình ảnh mô tả thông tin cần thiết.

Một số tính năng mới

Có một số tính năng mới trong macOS Ventura đáng để nói đến đó là nhiều thay đổi được triển khai cho các hoạt động liên quan đến máy ảnh, email, quyền riêng tư, bảo mật, khả năng truy cập và hơn thế nữa (thông qua Apple ). Ngay cả ứng dụng Đồng hồ, đã có sẵn trên iPad và iPhone một thời gian, cũng đang dần phát triển.

Safari sẽ cho phép bạn thực hiện các chỉnh sửa của riêng mình đối với mật khẩu mạnh mà nó gợi ý (trong trường hợp mật khẩu được đề xuất không đáp ứng yêu cầu của trang web), các album ảnh Đã ẩn và Đã xóa gần đây sẽ tự động bị khóa (có thể mở khóa thông qua mật khẩu đăng nhập của máy Mac hoặc Touch ID) và thậm chí bạn sẽ có thể sử dụng phiên bản Mac của Chế độ khóa mới của iOS 16 . Heck, thậm chí Notes đang thêm các tùy chọn mã hóa end-to-end cho các ghi chú bị khóa. Trên hết, bạn cũng có thể thiết lập khóa mật khẩu như một giải pháp thay thế được cho là nhanh hơn và an toàn hơn cho mật khẩu.

Mail sẽ hỗ trợ gửi email theo lịch trình, lời nhắc cho các thư đã mở, tùy chọn "hoàn tác gửi" và hơn thế nữa. Tin nhắn sẽ giúp dễ dàng liên kết những người đang tham gia vào cuộc trò chuyện để cộng tác trong các dự án thông qua Tệp, Số, Trang và các ứng dụng tương tự. Đọc chính tả sẽ hỗ trợ biểu tượng cảm xúc và tự động xác định dấu câu. Ảnh sẽ có thể tự động phát hiện và thông báo cho bạn về các bản sao và các chỉnh sửa được thực hiện cho một ảnh có thể được sao chép và dán lên toàn bộ nếu bạn muốn. 

Cách tải macOS 13 Ventura

Nếu bạn muốn hoặc cần cài đặt macOS Ventura trên máy tính để bàn Mac của mình, nó có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí ngay bây giờ. Chỉ cần mở System Preferences và chọn Software Update, sau đó bạn sẽ thấy lời nhắc cho nó trong cửa sổ menu. Chọn "Upgrade Now" để bắt đầu tải xuống và cài đặt (Apple cho biết sẽ có dung lượng khoảng 12,5 GB), các bản cập nhật hệ điều hành có thể mất một lúc, đặc biệt là khi bạn nâng cấp lên một phiên bản hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng máy Mac của bạn tương thích với Ventura trước khi bạn bắt đầu. Rất có thể bạn sẽ không thấy tùy chọn nếu Apple tin rằng hệ thống của bạn không thể xử lý nó, nhưng tốt hơn là bạn nên kiểm tra kỹ.

Ventura được cho phép chạy trên bất kỳ iMac hoặc iMac Pro nào từ năm 2017 trở lên, năm 2017 và MacBook và MacBook Pro mới hơn, bất kỳ MacBook Air nào từ 2018 trở đi, 2018 trở lên Mac minis, 2019 và Mac Pro mới hơn và Mac Studio 2022.

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: