Danh mục sản phẩm

Bàn phím laptop của bạn không gõ được? Đây là cách khắc phục

  • Chủ nhật, 30/05/2021, 13:50 GMT+7
  • 131 lượt xem

Trong bài viết này, Thành Nhân sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi bàn phím Laptop không gõ được đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Tại sao bàn phím laptop không gõ được số, chữ?

Nguyên nhân của việc này có thể là do xung đột Driver làm cho driver của bàn phím không thể kết nối được. Nếu không phải do driver thì có thể cáp tín hiệu hoặc chip I/O điều khiển bàn phím bị hỏng, bị đứt. Hoặc vì một lý do gì đó mà bạn đã vô tình khóa bàn phím.

Trong một số trường hợp, có thể bàn phím của bạn bị bụi bẩn lọt vào khe bàn phím hoặc sử dụng trong thời gian dài thì phím bị lờn, bị lỗi mạch.

Khắc phục lỗi không gõ được bàn phím laptop

Khởi động lại laptop

Cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là khởi động lại laptop của mình. Việc khởi động lại sẽ giúp Laptop nhận driver bàn phím. Bạn nhấn nút Start > Power > Restart.

Cập nhật Keyboard Driver trên Windows 10

Nếu khởi động lại laptop vẫn không có hiệu quả, bước tiếp theo bạn nên kiểm tra và cập nhật driver bàn phím laptop của mình.

Bước 1: Mở bàn phím ảo bằng cách click chuột phải vào thanh Taskbar > Show touch keyboard button. Biểu tượng bàn phím sẽ xuất hiện. Bấm vào biểu tượng đó là mở bàn phím ảo.

Bước 2: Bạn nhấn Windows + R trên bàn phím ảo để mở Run > gõ lệnh devmgmt.msc > OK.

Bước 3: Cửa sổ Device Manager xuất hiện. Click vào Keyboards > click chuột phải vào Standard PS/2 Keyboard > Update driver.

Bước 4: Bạn chọn tiếp vào Search automatically for drivers để Windows tìm kiếm và cài đặt driver mới hoặc update driver có sẵn cho laptop của bạn.

Cài đặt lại bàn phím laptop

Bước 1: Bạn vào Start Menu > Settings.

Bước 2: Tại đây, bạn chọn mục Ease of Access.

Bước 3: Cuộn xuống và chọn Keyboard > Filter Keys > Ignore brief or repeated keystrokes and change keyboard repeat rates > On.

Mở khóa bàn phím bằng phím tắt

Nếu bàn phím của bạn không phải bị hư mà do vô tình khóa bàn phím, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + Space hoặc Shift + Esc để mở khóa. Hoặc có một vài dòng máy, chức năng mở khóa bàn phím sẽ nằm ở 1 trong các phím F1-F12.

Đem đến trung tâm uy tín để sửa chữa

Nếu đã thử hết các cách trên mà vẫn không hiệu quả, bạn nên đem ra các trung tâm sửa chữa uy tín để nhân viên kiểm tra và sửa chữa trong trường hợp bàn phím bị hư.

Tạm kết

Hy vọng với những cách sửa lỗi không gõ được bàn phím mà Thành Nhân giới thiệu trên đây, các bạn sẽ dễ dàng khắc phục lỗi này trên bàn phím của mình nhé. Chúc bạn thành công.