Danh mục sản phẩm

Các tính năng mới tốt nhất trong iMovie 3.0 của Apple

  • Thứ bảy, 16/04/2022, 15:20 GMT+7
  • 268 lượt xem

Apple iMovie được phát hành cho máy tính để bàn iMac vào năm 1999, đây là cho công cụ tạo video đã có tuổi đời hơn 22 năm. Với đặc tính dễ sử dụng, giúp việc tạo video kỹ thuật số có thể tiếp cận với nhiều đối tượng hơn trong khi vẫn cung cấp một số công cụ chỉnh sửa và kết xuất tương đối mạnh mẽ.

Mãi đến năm 2010, Apple mới tung ra phiên bản iMovie đầu tiên cho iPhone và iPad, mang lại chức năng tương tự cho người dùng di động của Apple, đồng thời tối ưu hóa ứng dụng để có trải nghiệm người dùng đầu tiên và tinh giản hơn nữa giao diện người dùng của nó để có thể sử dụng được trên màn hình nhỏ hơn . 

Ngoài khả năng chỉnh sửa cảnh phim, iMovie cho phép người dùng dễ dàng tạo phim chuyên nghiệp bằng cách sử dụng các mẫu theo chủ đề bao gồm tiêu đề, chuyển tiếp và âm nhạc phù hợp. iMovie 2.0 đã giới thiệu các tính năng mới bao gồm hình trong ảnh cùng với các cải tiến chỉnh sửa âm thanh mới như khả năng tách âm thanh, chia nhỏ các đoạn âm thanh và thay đổi tốc độ hoặc cao độ của các đoạn âm thanh đó.

Mặc dù Apple đã bổ sung thêm các tính năng mới vào iMovie trong những năm qua kể từ khi iMovie 2.0 ra mắt vào năm 2013, nhưng bây giờ Apple mới tung ra iMovie 3.0, bổ sung một số tính năng mới thú vị cho hỗn hợp.

Tính năng Storyboards mới giúp tạo nội dung dễ dàng

Việc tạo nội dung video đã trở nên phổ biến nhờ các nền tảng như YouTube và TikTok. Tính năng Bảng phân cảnh mới của iMovie 3.0 dường như sẽ giải quyết thách thức này bằng cách cung cấp cho những người sáng tạo nội dung tương lai 20 bảng phân cảnh khác nhau như một điểm khởi đầu.

Apple rõ ràng đã theo sát các loại nội dung video đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây vì một số mẫu được cung cấp bao gồm hướng dẫn nấu ăn và đánh giá sản phẩm. Nó chắc chắn làm cho mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều cho bất kỳ ai có thể quan tâm đến việc tạo nội dung gốc nhưng đang lúng túng không biết bắt đầu từ đâu.

Bảng phân cảnh cung cấp cho người dùng một danh sách linh hoạt các loại cảnh quay mà họ có thể sử dụng để bắt đầu điền vào từng mẫu. Các mẹo và câu hỏi cũng được tích hợp để giúp hướng dẫn người tạo nội dung trong quá trình sáng tạo. Mặc dù người dùng có thể tuân thủ nghiêm ngặt mẫu bảng phân cảnh do Apple cung cấp, nhưng họ không bị khóa vào đó.

Điều này có nghĩa là khi người dùng trở nên có kinh nghiệm hơn với việc tạo video bằng bảng phân cảnh, sẽ có thêm tính linh hoạt khi có thể chỉnh sửa mẫu theo bất kỳ cách nào họ chọn. Đối với bất kỳ ai chưa có kinh nghiệm trong việc tạo nội dung của riêng mình, nó chắc chắn giống như một tính năng iMovie 3.0 mới rất hứa hẹn.

Tự động tạo phim với Magic Movie

Mặc dù iMovie làm cho việc tạo và chỉnh sửa phim trên thiết bị di động trở nên đơn giản nhất có thể, nhưng nó vẫn có thể là một viễn cảnh hơi đáng sợ đối với một số người. Đối với những người khác, ngay cả khi họ có thể biết cách tạo video bằng iMovie, việc tìm kiếm thời gian để ghép những bộ phim đó lại với nhau có thể khó khăn.

Một tính năng iMovie 3.0 mới có tên Magic Movie có thể là giải pháp cho những trở ngại này đối với việc tạo nội dung. Người dùng có thể tạo video nhanh chóng và dễ dàng chỉ bằng cách vào bất kỳ thư mục nào trong ứng dụng Ảnh để chọn một nhóm ảnh hoặc video sẽ được sử dụng trong Magic Movie. Sau khi được chọn, Magic Movie sử dụng thuật toán AI để chọn những bức ảnh hoặc video clip đẹp nhất và biến chúng thành một dự án phim.

Người dùng cũng có thể chỉnh sửa những video này theo ý họ nếu họ không hài lòng với video mà iMovie tổng hợp lại. Để trợ giúp quá trình này, Apple đã thêm một danh sách quay phim Magic Movie được đơn giản hóa để người dùng có thể nhanh chóng thêm hoặc xóa ảnh hoặc video theo ý muốn. Video được tạo ngay lập tức? Nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời đối với chúng tôi! 

Để bắt đầu sử dụng iMovie 3.0, người dùng cần có iPhone hoặc iPod Touch chạy iOS 15.2 trở lên hoặc iPad chạy iPadOS 15.2 trở lên. Chỉ cần truy cập App Store để tải xuống hoặc cập nhật phiên bản cũ hơn của bạn.

Nguồn: www.slashgear.com

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: