Danh mục sản phẩm

Cách nghe nhạc ngay cả khi gập tắt màn hình trên laptop Windows 10

  • Thứ năm, 18/02/2021, 16:28 GMT+7
  • 502 lượt xem

Mỗi khi bạn gập tắt màn hình, laptop sẽ rơi vào trạng thái Sleep, tương ứng với đó là laptop sẽ dừng mọi chương trình đang chạy tạm thời, kể cả trình phát nhạc để tiết kiệm pin. Tuy nhiên chỉ với một vài tinh chỉnh dưới đây sẽ giúp bạn vẫn có thể nghe nhạc ngay cả khi gập màn hình laptop. Hãy cùng Thành Nhân tìm hiểu nhé!

Bước 1: Truy cập vào Control Panel trên laptop của bạn bằng một trong các cách sau đây:

  • Sử dụng công cụ tìm kiếm: Nhấn phím Windows trên bàn phím > Gõ tìm kiếm Control Panel > nhấn chuột trái để truy cập Control Panel.

  • Sử dụng lệnh Run: Hộp thoại Run là một trong các con đường ngắn nhất giúp bạn truy cập nhanh các ứng dụng trên máy tính Windows. Để mở hộp thoại Run, nhấn tổ hợp phím Windows + R > Gõ Control Panel vào ô tìm kiếm > nhấn OK.

  • Sử dụng Desktop ToolBars: Nhấn chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên thanh Taskbar > kế đến chọn Toolbars. Tại đây, chọn Desktop.

Ngay lập tức trên thanh Taskbar sẽ xuất hiện công cụ Desktop Toolbars > tại đây, nhấn chọn Control Panel.

Bước 2: Tại tùy chọn View by trong Control Panel, hãy chuyển đổi thiết lập từ Category sang Large Icons.  Kế đến hãy chọn Power Options.

Bước 3: Tại đây, hãy chọn tác vụ Choose what closing the lid does.

Bước 4: Cuối cùng, tại mục When I close the lid > nhấn chọn Do nothing cho hai mục On battery và Plugged in > Nhấn Save Changes để lưu thay đổi. Giờ đây, bạn có thể nghe nhạc ngay cả khi đã gập màn hình laptop rồi! Thật đơn giản phải không nào!

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng Thành Nhân chia sẻ với bạn bè và người thân nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: