Danh mục sản phẩm

Cận cảnh hệ điều hành iOS 13 Public Beta

  • Thứ sáu, 28/06/2019, 19:24 GMT+7
  • 790 lượt xem

Apple đã chính thức ra mắt phiên bản iOS 13 Public Beta đầu tiên cho tất cả người dùng có thể trải nghiệm. Phiên bản iOS 13 có rất nhiều thay đổi, ví dụ như giao diện Dark Mode mới, ứng dụng Apple Maps cải tiến hữu ích hơn và nhiều thứ hay ho khác nữa.

Nếu bạn ngại cập nhật sớm phiên bản thử nghiệm này, hoặc đang đắn đo, thì đây là những tính năng và thay đổi nổi bật nhất của iOS 13 để bạn có thể tham khảo.

Giao diện Dark Mode

Đây là có lẽ là cập nhật được nhiều người dùng mong đợi nhất. Giao diện Dark Mode của iOS 13 sẽ biến toàn bộ hệ thống, các menu Settings, thông báo và ứng dụng mặc định của Apple thành nền tối. Ứng dụng của bên thứ 3 vẫn chưa có thay đổi gì, do chưa được cập nhật API.

 

 Cận cảnh hệ điều hành iOS 13 Public Beta

 

Về lý thuyết thì giao diện Dark Mode sẽ giúp iPhone sở hữu màn hình OLED tiết kiệm pin hơn, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thử nghiệm kỹ càng nào.

Ngay say khi kích hoạt Dark Mode trong Settings > Display & Brightness, bạn sẽ thấy giao diện của toàn bộ phần cài đặt chuyển thành màu đen, font chữ đổi thành màu trắng. Giao diện màn hình chính cũng trở nên tối hơn một chút, cả phần dock phía dưới nơi chứa các ứng dụng gọi điện và tin nhắn cũng trở nên đậm màu hơn.

Apple cũng cho phép người dùng lên lịch tự động chuyển sang giao diện Dark Mode, hoặc thiết lập dựa trên việc Mặt Trời lặn. Apple cũng sẽ đặt một phím tắt trong Control Center, nhưng hiện tại bản thử nghiệm này chưa thấy.

Photos

Ứng dụng ảnh Photos mặc định của iOS 13 cũng có thay đổi, bổ sung thêm chế độ xem mới, tự động sắp xếp ảnh, gợi ý những bức ảnh kỷ niệm. Giao diện mới có thể không quen với một số người dùng, nhưng cách sắp xếp ảnh rất thông minh, vì vậy bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen.

 

 Cận cảnh hệ điều hành iOS 13 Public Beta

 

Ứng dụng cũng sẽ gợi ý những bức ảnh nổi bật trong từng khoảng thời gian, hoặc nhắc bạn những bức ảnh kỷ niệm của ngày này những năm trước, đây là một tính năng rất hay và có thể giúp bạn nhớ lại những sự kiện cũ.

Đặc biệt hơn là bộ công cụ chỉnh sửa ảnh mới. Công cụ mới cho phép bạn điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, vùng sáng tối, độ bão hòa, cân bằng trắng, độ nét, họa tiết và giảm noise. Giao diện người dùng rất đơn giản với một bánh xe cuộn để điều chỉnh mức độ cho từng chế độ chỉnh sửa.

Apple Maps

Ứng dụng bản đồ Google Maps vẫn luôn được đánh giá cao hơn Apple Maps trong một thời gian dài, và Apple muốn thay đổi điều đó với iOS 13 với một ứng dụng hoàn toàn mới. Và ấn tượng đầu tiên với Apple Maps trên phiên bản iOS 13 Public Beta này là rất tốt.

 

 Cận cảnh hệ điều hành iOS 13 Public Beta

 

Ứng dụng đơn giản và nhẹ, tốc độ xử lý được cải tiến đáng kể. Mặc dù vậy vẫn hiển thị đầy đủ các thông tin cần thiết, bên cạnh các tuyến đường còn là tên nhà hàng, điểm du lịch, bệnh viện, trạm xăng, cây ATM …

Reminder

Ứng dụng Reminder cũ của Apple không thực sự hữu dụng, tính năng nổi bật duy nhất của nó là ứng dụng mặc định của iOS. Ứng dụng Reminder mới được cập nhật đầy đủ hơn, dễ sử dụng hơn và giao diện mới cũng dễ nhìn hơn. Việc gắn thêm địa chỉ và hình ảnh vào lời nhắc cũng rất dễ dàng.

 

 Cận cảnh hệ điều hành iOS 13 Public Beta

Ngoài ra trợ lý ảo Siri cũng được tích hợp trở nên hữu ích hơn. Việc ra lệnh cho Siri để thêm vào một lời nhắc như “Hãy nhắc tôi cho mèo ăn vào 6h tối nay”.

Những thay đổi khác

Ứng dụng Find My mới là sự kết hợp của Find My iPhone và Find My Friends. Giao diện mới rất đẹp và có thêm tính năng tìm kiếm ngay cả khi thiết bị ngoại tuyến, nhờ vào mạng lưới Bluetooth. Mặc dù tính năng này chưa được thử nghiệm nhiều, nhưng nó đã tỏ ra hữu ích khi cứu sống một cô gái 17 tuổi.

Apple cũng cho biết iOS 13 giúp cải thiện tốc độ của hệ thống và các ứng dụng. Tuy nhiên việc cải thiện này có vẻ không rõ ràng trên một chiếc iPhone Xs. Do đó chúng ta sẽ phải đợi những bài đánh giá trên các thiết bị cũ hơn.

Bàn phím swipe mới khá thú vị, mặc dù không phải một tính năng quá mới mẻ. Việc vuốt trên bàn phím sẽ giúp viết nhanh hơn, nhưng có thể sẽ phải mất nhiều thời gian để làm quen. Ngoài ra tính năng này chỉ hoạt động trên bàn phím tiếng Anh, chưa hỗ trợ bàn phím tiếng Việt.

Giao diện của chỉ báo âm lượng đã thay đổi, từ một hình vuông rất lớn hiển thị ở chính giữa màn hình thành một thanh kéo nhỏ nằm bên cạnh trái. Vì vậy bạn sẽ không còn bị che mất màn hình hiển thị khi điều chỉnh âm lượng nữa, đặc biệt hữu ích khi xem phim hay chơi game.

 

 Cận cảnh hệ điều hành iOS 13 Public Beta

 

iMessage cũng được cải tiến, cho phép tự động chia sẻ tên và ảnh đại diện của bạn với người khác khi nhắn tin cùng nhau. Giao diện cũng có một chút thay đổi, tìm kiếm hữu ích hơn.

Memoji có nhiều tùy chỉnh hơn và Apple đã cho phép sử dụng các memoji này làm nhãn dán trong iMessage, bạn có thể thiết lập các nhãn dán với cảm xúc khác nhau tùy ý.

Theo GenK.vn

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: