Danh mục sản phẩm

Chia sẽ 3 cách tiết kiệm tối đa dữ liệu 4G nhưng vẫn có thể xem được Video yêu thích

  • Thứ hai, 20/01/2020, 08:43 GMT+7
  • 121 lượt xem

Tiết kiệm dữ liệu 4G là điều mà hầu hết mọi người quan tâm, hôm nay Thành Nhân xin giới thiệu với mọi người 3 cách tiết kiệm dữ liệu đơn giản, dễ làm.

Cách 1: Tải xuống trọn vẹn video cần xem để thưởng thức trên đường di chuyển

Nếu bạn thường xuyên xem những video trên Youtube mà không muốn đăng ký sử dụng gói dữ liệu 3G hoặc 4G, hãy tải xuống tất cả những video yêu thích thông qua Wi-Fi để xem trên hành trình di chuyển.

Người dùng cần kiểm tra và tìm kiếm biểu tượng Tải xuống ở bên cạnh tên Video. Nếu có thấy xuất hiện biểu tượng này, hãy đừng quên tải xuống trước khi bắt đầu di chuyển trong chuyến du lịch cuối năm

Cách 2: Tải xuống thông minh

Tải xuống là cách giúp người dùng không cần dùng đến dữ liệu mà vẫn xem được video với hình ảnh sắc nét. Thế nhưng việc tải xuống những bộ phim với độ phân giải cao lại tiêu tốn bộ nhớ và không phải chiếc điện thoại nào cũng đủ dung lượng để chứa hết

Để giải quyết vấn đề này, một số ứng dụng giải trí như Netflix đã phát triển tính năng Tải xuống thông minh giúp người dùng không phải mở rộng thêm bộ nhớ điện thoại.

Khi xem xong một tập đã tải, tính năng Tải xuống thông minh sẽ xóa tập đó, rồi tự động tải xuống tập tiếp theo trong loạt chương trình. Tính năng này chỉ bật khi có kết nối Wi-Fi nên sẽ không bao giờ sử dụng gói dữ liệu và sẽ không ảnh hưởng đến bộ nhớ thiết bị.

Cách 3: Tận dụng tính năng tiết kiệm dữ liệu

Đây là tính năng độc đáo được phát triển dựa trên thói quen giải trí trên điện thoại của người dùng khi việc giải trí giờ đây có thể diễn ra mọi lúc, mọi nơi theo từng cá nhân chứ không phải dựa theo giờ cố định ngồi trước màn hình tivi nữa.

Hãy chọn ứng dụng xem phim yêu thích của bạn trong điện thoại và kiểm tra phần Cài đặt ứng dụng xem ở đó có mục “Sử dụng dữ liệu di động” (Cellular Data usage) hay không. Nếu có, bạn chỉ cần làm một thao tác đơn giản là chọn tính năng Tiết kiệm dữ liệu (Save Data).