Danh mục sản phẩm

Chip M3 Ultra của Apple có thể tự hào với 32 lõi CPU cùng với GPU Boost

  • Thứ hai, 14/08/2023, 13:56 GMT+7
  • 989 lượt xem

Apple đã sẵn sàng cho thế hệ tiếp theo của dòng silicon M3 và dự kiến ​​sẽ giới thiệu nó vào cuối năm nay. Đỉnh cao của dòng sản phẩm này là M3 Ultra. Báo cáo tuyên bố rằng Chip M3 Ultra sẽ có hai cấu hình. Cả phiên bản cơ bản và cao cấp đều sẽ cung cấp một cụm gồm 32 lõi CPU để xử lý các tác vụ ít đòi hỏi hơn.

M2 Ultra có 24 lõi CPU, trong khi M1 Ultra có 20 lõi CPU. Đó là một bước nhảy vọt về sức mạnh xử lý cho bộ xử lý máy tính để bàn hàng đầu tiếp theo của Apple, rất có thể sẽ xuất hiện trong các máy Mac Studio và Mac Pro sắp tới. Một nâng cấp lớn khác là công nghệ chế tạo vốn có được sử dụng để tạo ra những con chip này.

Thế hệ M3 sẽ dựa trên nút 3nm của TSMC, có nghĩa là hiệu suất năng lượng cao hơn và hỏa lực mạnh hơn. Tuy nhiên, báo cáo của Bloomberg tuyên bố rằng những chiếc máy Mac đầu tiên có bộ xử lý M3 Ultra sẽ xuất hiện vào năm sau.

Cấu hình M3 Ultra cơ bản sẽ có 64 lõi GPU, trong khi phiên bản cao cấp nhất sẽ có tối đa 80 lõi đồ họa. Biến thể cao cấp nhất của M2 Ultra cung cấp 76 lõi GPU, trong khi M1 Ultra có tới 64 lõi đồ họa. Mặc dù các con số nghe có vẻ quá ấn tượng, nhưng Apple đã quản lý để thiết lập nhiều tiêu chuẩn hiệu suất so với đối thủ. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu việc chuyển sang silicon dòng M3 có đi kèm với việc tăng băng thông và dung lượng bộ nhớ thống nhất cao nhất hay không, hiện có tốc độ lần lượt là 192 GB và 800 GB/giây trên M2 Ultra.

Ngoài M3 Ultra, Apple cũng được cho là đang thử nghiệm máy Mac với silicon M3 vanilla, cũng như các biến thể Pro và Max của nó. Lô máy Mac đầu tiên có silicon M3 được cho là sẽ xuất hiện vào cuối năm nay và sẽ chuyển sang MacBook Air và iMac được làm mới.

Các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ tiếp theo, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm tới, có thể sẽ sử dụng chip M3 Pro và M3 Max. Mac mini có thể hướng tới phiên bản M3 Pro, trong khi Mac Studio có thể bắt đầu với M3 Max silicon, báo cáo của Bloomberg.

Điều thú vị là Apple cũng được cho là đang thử nghiệm một chiếc iMac mới, nhưng không rõ liệu đó là bản nâng cấp của iMac 24 inch chạy bằng M1  hay bản nâng cấp Pro 32 inch được đồn đại.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: