Danh mục sản phẩm

CPU chuyên dùng cho việc đào tiền ảo của Intel

  • Thứ tư, 20/04/2022, 16:57 GMT+7
  • 206 lượt xem

Đây là một bước tiến hết sức táo bạo của Intel.

Tại sự kiện International Solid-State Circuits Conference (ISSCC 2022), Intel đã cho ra mắt mẫu CPU chuyên dùng cho việc đào tiền ảo có tên Bonanza Mine.

Được truyền thôngvới danh xưng: Bonanza Mine: An Ultra-Low-Voltage Energy-Efficient Bitcoin Mining ASIC, mẫu CPU mới này đã đưa Intel lên vị trí cạnh tranh trực tiếp với các hãng khác như MicroBT hay Bitmain. Trước đó, cả 2 công ty MicroBT và Bitmain đều là những công ty dẫn đầu  thị trường về mạch tích hợp dành riêng cho các ứng dụng đào Bitcoin (ASIC).

Nhu cầu khai thác tiền ảo đã làm cho giá card đồ họa bị đẩy lên cao rất nhiều. Những hãng sản xuất card đồ họa, kể cả Intel luôn trong tình trạng khan hiếm hàng hóa không thể đáp ứng nhu cầu thị trường.

Để đáp ứng những mục tiêu chế tạo, sản xuất trong những năm tiếp theo khi chuyển sang công nghệ 18A, Intel là một trong những hãng trong ngành công nghiệp đặt hàng các công cụ High-NA EUV.

Khác với đối thủ cạnh tranh là NVIDIA, Intel nói rằng họ không có kế hoạch bổ sung giới hạn khai thác Ethereum vào dòng GPU ARC vừa cho ra mắt của mình. Intel cũng đã có những dự kiến về kế hoạch nghiên cứu và sản xuất các phần cứng chuyên phục vụ cho việc khai thác tiền ảo trên livestream trên Youtube của Tiến sĩ Lupo.

Hy vọng sự nghiêm túc của chính mình, Intel sẽ cho ra đời những phần cứng chất lượng cho thị trường khai thác tiền ảo.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: