Danh mục sản phẩm

Hai Switch Linksys chất lượng đáng mua năm 2023

  • Thứ hai, 10/04/2023, 14:29 GMT+7
  • 263 lượt xem

Hiện nay có rất nhiều thiết bị mạng phổ biến khác nhau được sử dụng để giúp người dùng kết nối mạng một cách hiệu quả. Trong đó, Switch là bộ chuyển mạch không thể thiếu trong hệ tầng mạng cơ sở. Giữa nhiều hãng sản xuất switch tên tuổi, switch đến từ thương hiệu Linksys là cái tên quá quen thuộc với người dùng công nghệ.

Switch Linksys có thiết kế nhỏ gọn, sở hữu ưu điểm vượt trội so với các thiết bị cùng loại và nhờ trang bị tính năng hiện đại, bộ chuyển mạch mạng này hỗ trợ hiệu quả trong việc làm tăng hiệu suất sử dụng mạng.

Để tìm hiểu rõ hơn về thiết bị này, hãy cùng Thành Nhân tham khảo bài viết dưới đây.

1. Switch Linksys là gì?

Switch Linksys là bộ chuyển mạch có vai trò quan trọng trong hệ thống mạng được dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau. Đây chính là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính để bàn hay laptop trong hệ thống mạng đều được nối về đây tạo thành một hệ thống mạng.

Cũng giống như những thiết bị chuyển mạch mạng khác, switch Linksys được sử dụng chủ yếu trong các đơn vị, doanh nghiệp có quy mô khác nhau. Ngoài các dòng switch mạng thông thường thì Linksys còn phát triển thêm một dòng switch PoE với khả năng cấp nguồn thường dùng trong hệ thống camera giúp hệ thống giảm được chi phí đi dây nguồn cho từng thiết bị cũng như giảm tối đa thời gian thi công.

2. Ưu điểm - nhược điểm

* Ưu Điểm

- Sở hữu thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nhưng switch Linksys lại có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các thiết bị cùng loại. Switch Linksys có thể sử dụng ngay trong không gian văn phòng diện tích nhỏ.

- Nhờ trang bị tính năng hiện đại, switch Linksys có vai trò quan trọng trong việc làm tăng hiệu suất sử dụng mạng, đặc biệt giúp các tập tin lớn có thể truyền - nhận ổ đĩa và máy in hoạt động ở tốc độ cao.

- Đồng thời hiệu suất của switch Lynksys rất cao, đáp ứng nhu cầu khi người dùng cần chạy video băng thông rộng, tránh trường hợp mạng chậm. Hỗ trợ trong quá trình chuyển tập tin lớn chỉ trong vài giây.

- Ngoài ra, switch Linksys còn cho phép mở rộng mạng nhờ việc liên kết, kết hợp cổng với các thiết bị chuyển mạch khác nhằm tăng băng thông. Qua đó giúp nâng cao độ tin cậy cho hệ thống mạng, đặc biệt các thiết bị vẫn hoạt động dù một trong số liên kết còn lại bị lỗi.

- Hãng đã thiết kế các sản phẩm có khả năng tối ưu hóa điện năng mà không làm ảnh hưởng tới hiệu suất đồng thời giảm chi phí năng lượng bằng cách theo dõi số lượng lưu lượng truy cập vào một liên kết hoạt động và đưa link vào trạng thái ngủ trong thời gian yên tĩnh.

- Với kết cấu đơn giản thiết bị chuyển mạch mạng Switch Linksys rất dễ sử dụng, hệ thống cổng hoạt động độc lập làm tối ưu tốc độ truyền - nhận và điều chỉnh chế độ tự động, nhờ vậy Switch Linksys có thể đáp ứng mọi thiết bị mạng trong gia đình bạn.

* Nhược điểm

- Các vấn đề về kết nối mạng rất khó được theo dõi thông qua bộ chuyển mạch mạng.

3. Tiêu chí lựa chọn Switch Linksys phù hợp

* Tốc độ truyền tải

Về các sản phẩm switch mạng Linksys được đánh giá cao bởi tốc độ truyền dữ liệu Gigabit (10/100/100Mbps), hoạt động thông minh, tính bảo mật cao và tiết kiệm điện năng.

* Số lượng cổng

Thông thường các switch chia mạng có số lượng cổng là lũy thừa của 2 như 2 - 4 -8 - 16 cổng. Bạn cần xem xét đang có bao nhiêu máy tính trong mạng và bạn định gắn thêm bao nhiêu máy tính nữa vào switch. Hãy dự phòng thêm một vài cổng đề phòng khi chúng bị hỏng và dùng để mở rộng việc kết nối switch với các switch khác có sẵn trong mạng hay kết nối với router ADSL và điểm truy cập Wireless.

Các tính năng nâng cao

Để đánh giá một switch tốt, bạn cần xem xét đến yếu tố khi một switch tốt thì phải hỗ trợ các cổng truyền dữ liệu theo dạng song công (full duplex), tức là trong cùng một thời điểm thì vừa có thể gửi vừa có thể nhận dữ liệu. Còn trong trường hợp chỉ có thể hoạt động ở trạng thái đơn công (half duplex) thì tại mỗi thời điểm máy tính chỉ có thể gửi, hoặc nhận dữ liệu.

Ngoài ra độ tin cậy cao cũng như tối ưu hóa điện năng sẽ là những tính năng hữu ích hỗ trợ người dùng sử dụng hiệu quả nhất.

4. Top 2 Switch Linksys chất lượng đáng mua năm 2023

Switch Linksys LGS124

  • Giao tiếp: 24 Gigabit Ethernet (10/100/1000) Ports

  • Màu sắc: Đen

  • Tốc độ: 48 Gbps (non-blocking)

Switch Linksys LGS108P

  • Giao tiếp: 8-port switch with 4 PoE+ ports (first 1–4 ports) and dedicated PoE power budget of 50 W

  • Màu sắc: Đen

Nếu bạn đang có nhu cầu mua các sản phẩm switch Linksys giá tốt, chính hãng tại TPHCM thì cửa hàng máy tính Thành Nhân là một địa chỉ uy tín với nhiều ưu đãi hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: