Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn cách nâng cấp laptop chơi game tiết kiệm chi phí

  • Thứ bảy, 04/02/2023, 10:07 GMT+7
  • 174 lượt xem

Bạn không có nhiều kinh phí để sở hữu chiếc laptop gaming cấu hình khủng nhưng vẫn muốn trải nghiệm các thể loại game chất lượng cao? Đừng lo, Thành Nhân sẽ giúp bạn nâng cấp hiếc laptop để có thể chơi game mượt mà mà không cần số tiền lớn để mua máy mới.

1. Nâng cấp ổ cứng

Nếu bạn đang dùng ổ HDD thông thường thì nên chuyển sang ổ cứng SSD. Bởi vì, sử dụng ổ cứng SSD sẽ giúp việc khởi động máy tính nhanh hơn, truy xuất dữ liệu nhanh, tránh bị phân mảnh như ở HDD, đảm bảo hiệu suất khi bạn chơi game. Đồng thời, ổ cứng SSD còn có thể giúp tiết kiệm điện năng tốt hơn HDD.

2. Tăng dung lượng RAM

Máy tính có nhiều RAM thì sẽ làm tăng hiệu năng khá nhiều, dung lượng lưu trên bộ nhớ hoặc ổ lưu trữ sẽ giảm, hạn chế sử dụng bộ nhớ ảo, giúp tốc độ truy cập nhanh và ổn định hơn. Để tránh bus RAM không phù hợp với máy, bạn cần xem bus của RAM đang lắp sẵn là bao nhiêu rồi bổ sung tương đương.

3. Chống phân mảnh ổ cứng

Nếu chiếc laptop của bạn chứa nhiều file trên ổ cứng sẽ hình thành những khoảng trống. Sau một thời gian sử dụng, dữ liệu sẽ bị sắp xếp lẫn lộn và ổ cứng phải mất nhiều thời gian hơn để truy xuất. Vì thế, việc chống phân mảnh (defrag) ổ cứng sẽ sắp xếp lại dữ liệu, từ đó giúp hệ thống vận hành nhanh hơn, tránh được tình trạng laptop bị nóng trong quá trình làm việc và chơi game.

4. Gỡ bỏ những phần mềm dư thừa

Người dùng rất thích cài đặt những phần mềm miễn phí và trong đó có các chương trình sẽ tự động chạy khi máy khởi động. Việc chạy nhiều ứng dụng cùng lúc sẽ khiến laptop bị chậm, dễ bị nóng và ảnh hưởng đến việc chơi game. Vì thế, một trong những cách nâng cấp laptop chơi game đó là gỡ bỏ ngay những phần mềm dư thừa đó.

5. Cài đặt lại hệ điều hành máy tính

Khi cài đặt lại hệ điều hành tương tự như việc bạn đang reset lại chiếc máy tính của mình. Từ đó, có thể sẽ giúp tăng hiệu năng của máy hoạt động tốt hơn.

6. Nâng cấp VGA rời cho laptop

Tùy theo mỗi dòng máy mà hãng sẽ tích hợp thêm card đồ họa rời nhằm xử lý các tác vụ nặng như chơi game. Vì vậy, để tối ưu cho việc chơi game, bạn nên xem card đồ họa của mình được sản xuất năm nào, nếu đã quá cũ thì bạn có thể đem ra để thay card mới cho laptop. Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp CPU cho chiếc laptop của mình để máy hoạt động tốt hơn.

Trên đây là một trong những mẹo giúp nâng cấp máy tính chơi game tiết kiệm chi phí mà Thành Nhân chia sẻ đến bạn. Bạn có thể tham khảo các linh kiện nâng cấp laptop chính hãng tại Thành Nhân để thiết lập một chiếc máy tính chơi game hoàn hảo. 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: