Danh mục sản phẩm

★ Cách tối ưu hóa chơi game trên những máy Laptop Gaming, đã mạnh mẽ nay còn nhanh hơn nữa

  • Thứ năm, 24/06/2021, 16:50 GMT+7
  • 362 lượt xem

Trong những trận chiến game căng thẳng chỉ cần hơn kém nhau vài con số FPS đã giúp cho đội của bạn chiến thắng được những đối thủ. Vì hôm nay Thành Nhân sẽ giúp các bạn tăng tốc chơi game trên những máy Laptop Gaming vô cùng mạnh mẽ. Hãy thử ngay những mẹo tăng tốc chơi game trên Laptop Gaming này và chiến game ngay thôi nào!

1. Bật "Windows hardware graphics scheduling"

Mục Cài đặt phần mềm luôn là nơi đầu tiên mà bạn cần để ý đến. Với tính năng mới được Update đến từ Windows 10, "Windows hardware graphics scheduling" sẽ giúp bạn cải thiện được từ 5 đến 10 FPS trong game.

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt hệ thống và chọn System.

Bước 2: Ở mục Display các bạn kéo xuống phần Multiple Display và chọn vào Graphics Settings.

Bước 3: Cuối cùng các bạn bật tính năng Windows hardware graphics scheduling lên.

2. Tùy chỉnh điện năng tiêu thụ đầu vào của laptop

Khi chơi game các bạn có thể dồn hết sức mạnh của chiếc laptop gaming vào chiếc máy để cho ra FPS cao hơn. Với việc tập trung như vầy laptop các bạn có thể toàn tâm, toàn ý để khởi chạy game một cách nhanh nhất.

Bước 1: Trong mục Cài đặt, các bạn bắt đầu tìm kiếm Graphics Settings.

Bước 2: Tại đường dẫn Choose an app to set preference. Các bạn chọn vào tựa game mà các bạn muốn tăng tốc là xong nhé.

3. Bật chế độ Performance cho laptop

Đây là chế độ bung hiệu năng sức mạnh cho chiếc máy tính của bạn, tính năng này có trực tiếp trên Windows. Tuy nhiên, một vài hãng còn mang vào phần mềm chuyên dụng để điều chỉnh hiệu quả hơn.

4. Điều chỉnh tốc độ quạt

Thông thường các hãng vì nhiệt độ sẽ để tốc độ quạt ở mức trung bình, điều này đồng nghĩa việc hiệu năng của máy cũng nằm ở mức trung bình. Các bạn có thể tăng tốc laptop gaming bằng cách đẩy nhanh tốc độ quạt nhưng các bạn sẽ đánh đổi về nhiệt độ.

5. Vừa sạc vừa chơi

Nghe có vẻ vô lý, vì không ai khuyến khích vừa sạc, vừa sử dụng thiết bị điện tử bởi vì sẽ gây chai pin. Tuy nhiên, đối với laptop thì điều này hoàn toàn ngược lại, bạn nên cắm sạc để máy có đủ điện năng sử dụng tối đa sức mạnh của phần cứng.

Như vậy, Thành Nhân đã hướng dẫn các bạn tối ưu hóa chơi game trên những máy Laptop Gaming. Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu thấy bài viết hữu ích cho Thành Nhân xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: