Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn cách xử lý khi laptop bị lỗi sạc pin không vào (Phần 2)

  • Thứ tư, 26/10/2022, 16:32 GMT+7
  • 159 lượt xem

Khi sạc laptop mà không vào pin, nguyên do có thể bắt nguồn từ rất nhiều tác động khác nhau. Trong đó, có thể laptop của bạn không vào điện, pin của laptop bị hỏng hoặc từ nhiều nguyên nhân khác nữa. Trước hết, bạn cần bình tĩnh và tìm ra nguyên nhân để khắc phục lỗi. Thành Nhân sẽ đưa một số lỗi thường gặp của laptop và cách để khắc phục khi laptop bạn không vào pin. 

1. Kiểm tra ổ cắm sạc

Ổ cắm sạc là bộ phận sẵn trong thiết bị nên có thể sẽ bị nhả hàn hoặc lỏng khi bạn đã sử dụng lâu ngày, dẫn đến laptop không thể vào pin được. Bạn nên hạn chế rút cắm sạc liên tục, vì điều này sẽ dễ khiến cho chân sạc bị hư và phải sửa chữa. 

2. Thiết bị sử dụng lâu bị quá nhiệt

Khi thiết bị sử dụng trong khoảng thời gian dài sẽ dần nóng lên và khiến pin sạc không vào, mà còn có thể dẫn đến hiện tượng cháy nổ. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng việc sử dụng quạt tản nhiệt, hạn chế sử dụng máy quá lâu và đặc biệt không đặt máy ở những nơi khó tản nhiệt. 

Bên cạnh đó, bạn hãy thường xuyên vệ sinh thiết bị để chúng hoạt động năng suất và thông thoáng hơn. 

3. Kiểm tra phần mềm máy tính

Nguyên nhân có thể là do thiết lập pin trên máy tính của bạn. Nếu bạn dùng laptop chạy hệ điều hành Windows, hãy vào Control Panel > Power Options > Plan settings để kiểm tra thiết lập pin laptop. Điều chỉnh lại thiết lập pin phù hợp để không diễn ra tình huống không vào điện tương tự. 

Đối với Mac, bạn có thể chọn System Preferences > Energy Saver để điều chỉnh thời gian chờ tắt máy. 

4. Thay sạc pin mới cho laptop

Nếu cục sạc bị hư pin hoặc dây sạc, bạn hãy thay thế bằng một cái mới. Dây sạc được thay mới tùy vào loại dây khác nhau mà sẽ có các mức giá khác nhau, thường sẽ dao động từ 100.000 cho đến 1.000.000 đồng. 

Thành Nhân vừa chỉ ra một số lỗi thường gặp khi laptop của bạn không vào pin. Hãy kiểm tra ngay thiết bị của bạn để phát hiện ra lỗi và tìm cách sửa chữa chúng. 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: