Danh mục sản phẩm

Internet Explorer sẽ ngừng hoạt động vào tháng 6

  • Thứ ba, 03/05/2022, 16:07 GMT+7
  • 139 lượt xem

Internet Explorer đã được tung ra cách đây hơn 26 năm để cạnh tranh với Netscape Navigator với tư cách là trình duyệt cho World Wide Web còn non trẻ khi đó. Trình duyệt này tương thích với máy tính để bàn, Lapto,... Phiên bản mới nhất của nó, Internet Explorer 11, ra mắt vào năm 2013 và có rất ít thay đổi trong những năm qua ngoại trừ các bản sửa lỗi và bảo mật quan trọng. Trong thời gian đó, Microsoft đã chuẩn bị thay thế Edge với mong muốn hoàn thiện hơn cho người sử dụng.

Tại thời điểm này, hầu hết những người dùng còn lại của IE là các doanh nghiệp và tổ chức đã gắn bó sâu sắc với trình duyệt và một số tính năng của nó. Nó có thể đơn giản là vấn đề của một trang web hoặc cổng thông tin nội bộ yêu cầu Internet Explorer không vì lý do kỹ thuật hoặc nó có thể dựa trên các công nghệ cổ xưa chỉ hoạt động với trình duyệt đó. Dù bằng cách nào thì thời điểm kết thúc cũng đã đến và Microsoft đang kêu gọi những người dùng còn lại chuẩn bị ngay bây giờ thay vì đợi thời hạn.

Đã đến lúc chuyển sang Microsoft Edge

Microsoft Edge có thể không phải là một ứng dụng hoàn hảo cho Internet Explorer, nhưng những tính năng mà nó thiếu có thể sẽ là những tính năng đã bị loại bỏ vì một lý do chính đáng. Điều đó nói rằng, trình duyệt mới hơn có chế độ IE sẽ giúp dễ dàng kiểm tra các trang web hoàn toàn chỉ phụ thuộc vào IE.

Về mặt kỹ thuật, Edge nhẹ hơn, linh hoạt hơn và cập nhật nhiều hơn với các tiêu chuẩn web và các biện pháp bảo mật mới nhất, mặc dù nó không phải lúc nào cũng tốt hơn Internet Explorer về mặt nào đó. Microsoft gần đây đã bị chỉ trích vì phát triển Edge với nhiều tính năng được tích hợp trong trình duyệt hơn là hiện có dưới dạng tiện ích bổ sung tùy chọn. Một số tính năng đó, như VPN miễn phí sắp ra mắt, có thể được bảo hành, nhưng những tính năng khác liên quan đến mua sắm và tài chính được coi là không cần thiết.

Với tốc độ này, có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi Edge bắt kịp người tiền nhiệm trừ khi Microsoft xoay chuyển tình thế.

Nguồn: www.slashgear.com

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: