Danh mục sản phẩm

Apple tung "át chủ bài" M4 lên iPad Pro 2024, mang AI đến với máy tính bảng

  • Thứ hai, 29/04/2024, 08:39 GMT+7
  • 171 lượt xem

Theo tin đồn, Apple sẽ ra mắt iPad mới tại sự kiện ngày 7 tháng 5, trong đó dòng iPad Pro và Air sẽ được cập nhật. Dự kiến Apple sẽ trang bị chip M3 thế hệ mới, nhưng có nguồn tin cho rằng Apple sẽ bỏ qua M3 và sử dụng chip xử lý hoàn toàn mới cho iPad Pro.

Chip M4: Sức mạnh đột phá cho iPad Pro 2024

Mike Gurman của Bloomberg dự đoán chip M4 sẽ ra mắt vào cuối năm 2024, tuy nhiên iPad Pro 2024 có thể sẽ là thiết bị đầu tiên sử dụng chip này. Điều này cũng hợp lý vì iPad Air có thể sẽ dùng chip M3 cũ hơn nhưng vẫn mạnh mẽ.

Ngoài ra, việc ra mắt iPad Pro trước WWDC (Hội nghị dành cho nhà phát triển của Apple) vào tháng 6 sẽ giúp Apple giới thiệu chiến lược chip AI của mình mà không bị phân tán. Gurman gợi ý rằng chúng ta có thể thấy các tính năng như chỉnh sửa media bằng giọng nói và trợ lý ảo thông minh hơn.

iPad Pro 2024

iPad Pro 2024: Liệu có đột phá về hiệu năng so với M2?

Các chuyên gia dự đoán chip M4 vẫn sẽ sản xuất trên tiến trình 3nm như M3, nhưng hiệu quả có thể được cải thiện. Hiệu năng của M4 so với M3 có thể không quá khác biệt, nhưng việc trang bị M4 cho iPad Pro là hợp lý vì nhiều lý do.

So với chip M2 trên iPad Pro hiện tại, M4 sẽ mang đến cải tiến hiệu năng đáng kể. Bên cạnh đó, M4 cũng sẽ có "đòn bẩy" về AI giống như sự khác biệt giữa M2 và M3. Gurman nói rằng "Sự thay đổi lớn với M4 là bộ xử lý neural engine mới, sẽ mở đường cho các khả năng AI tiên tiến".

Máy tính bảng 2024

AI trên iPad Pro 2024: Những cải tiến đáng mong đợi

Apple chưa công bố các cải tiến AI trên hệ điều hành cho iPhone, Mac hay iPad, nhưng chúng ta có thể mong đợi chúng xuất hiện tại WWDC. Các tài liệu nghiên cứu của Apple cũng hé lộ một số điều, chẳng hạn như mô hình OpenELM. 

Chip M3 trên MacBook đã giúp tăng tốc các tác vụ AI và chip M4 trên iPad Pro có thể sẽ tích hợp AI vào hệ điều hành, mang lại lợi ích thiết thực cho người dùng, không chỉ những người đam mê lập trình.

>>> Xem thêm:

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: