Danh mục sản phẩm

Làm ngay 5 việc sau đây nếu lỡ tay làm đổ nước vào laptop

  • Thứ ba, 16/11/2021, 11:14 GMT+7
  • 361 lượt xem

Trong quá trình sử dụng chắc hẳn đôi lần bạn vô tình để nước hoặc các chất lỏng khác như cafe, trà,... đổ lên bàn phím laptop hoặc laptop bị mắc mưa....

Nếu chẳng may gặp phải trường hợp trên hãy bình tĩnh xử lý theo những cách sau đây nhé.

1. Tắt laptop và rút nguồn điện

Khi laptop bị vô nước bạn hãy nhanh chóng nhấn nút nguồn để tắt máy và ngắt kết nối nguồn điện trực tiếp từ dây cắm sạc để tránh tình trạng chập điện. Điều này có thể gây ra cháy nổ, gây hại nghiêm trọng hơn cho laptop của bạn.

2. Mang laptop ra khỏi vùng chất lỏng

Hãy di chuyển thật nhanh Laptop của bạn ra khỏi khu vực đổ nước đó, việc này sẽ giúp giảm thiểu việc tiếp xúc thêm với các chất lỏng và tránh tình trạng chập điện.

3. Lau sạch chất lỏng dính trên laptop

Dùng khăn thấm nước tốt để lau sạch lượng chất lỏng ở những vùng bị dính nước cho thật khô. Trong lúc đó vẫn đặt úp máy tính để tránh chất lỏng chảy ngược vô trong.

Mở laptop ở góc 45 độ rồi đặt úp lên mặt phẳng có lót khăn thấm tốt để giúp lượng nước từ trong máy chảy hết ra đồng thời laptop nhanh khô nước hơn. Bạn cũng có thể sử dụng quạt hoặc máy sấy lạnh để giúp làm khô nhanh chóng, nhưng tuyệt đối không dùng máy sấy nóng để hong khô vì sẽ rất dễ làm hư các bộ phận bên trong của laptop

4. Tháo rời phần cứng nếu dính nhiều chất lỏng bên trong và bạn có thể

Nếu bạn tự tin về khả năng của mình và tình trạng máy khá nghiêm trọng bạn hãy tháo một số phần cứng ra để xử lý tạm thời chất lỏng bên trong trước khi mang máy đi sửa.

5. Để khoảng 24h rồi khởi động máy trở lại

Nếu chỉ đổ với lượng nước ít thì không sao, còn quá nhiều bạn nên mang máy đến những trung tâm sửa laptop uy tín để được xử lý kịp thời.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: