Danh mục sản phẩm

Làm thế nào để bảo vệ máy tính khỏi Hacker

  • Thứ tư, 26/08/2015, 12:15 GMT+7
  • 2356 lượt xem
Bước 1. Luôn bật tường lửa (firewall)
 Tường lửa bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự tấn công của các hacker muốn xóa thông tin, phá hoại phần mềm, ăn trộm mật khẩu hoặc số thẻ tài khoản của bạn. Hãy luôn chắc chắn là tường lửa luôn được bật.
 
Bước 2.  Thường xuyên cập nhật hệ điều hành của bạn
Việc cập nhật thường sẽ giúp máy tính của bạn bảo mật tốt hơn và chạy ổn định hơn. Với những máy tính sử dụng hệ điều hành Windows có bản quyền, Microsoft cung cấp một chương trình tự động cập nhật trực tuyến để tải về và cải đặt những ứng dụng hoặc gói dịch vụ mới nhất. Thông thường, Microsoft sẽ cung cấp vào ngày thứ ba thứ 2 của tháng.
Bước 3.  Sử dụng các phần mềm phòng chống và diệt virus
Virus máy tính và mối đe dọa phổ biến nhất với các máy tính máy tính. Hãy sử dụng những phần mềm tìm và diệt virus như Windows Live One Care để bảo vệ máy tính khỏi sự tấn công của virus. Mỗi ngày đều có thê nhiều loại virus mới phát sinh, vì vậy hãy luôn cập nhật phần mềm phòng chống và diệt virus đang cài đặt trên máy tính của bạn 
Bước 4. Sử dụng các công nghệ phòng chống phần mềm gián điệp mới nhất
Cùng với sự phát triển nhanh chóng của Internet thì các phần mềm gián điệp (spyware) cũng xuất hiện ngày càng nhiều nhằm mục đích ăn cắp các thông tin cá nhân. Một phần mềm phòng chống spyware như Windows Defender sẽ giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn.Và cũng luôn nhớ cập nhật các phần mềm này thường xuyên.
 
Nguồn: microsoft.com
Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: