Danh mục sản phẩm

Làm thế nào để biết Windows 11 của bạn đã Active hay chưa?

  • Thứ hai, 13/02/2023, 17:04 GMT+7
  • 198 lượt xem

Khi bạn nâng cấp máy tính của mình lên hệ điều hành Windows 11, bạn hoàn toàn có thể xem Windows 11 của mình đã được kích hoạt bản quyền (Active) hay chưa. Đây là một tính năng có sẵn trên hệ thống. Sau đây, Thành Nhân sẽ giúp bạn cách để kiểm tra xem Windows 11 của mình đã có bản quyền hay không nhé!!!

Sau khi đã tiến hành cài đặt Windows 11, việc đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn nên làm đó chính là Active nó. Nếu bạn mua máy tính mới, Windows 11 có khả năng sẽ tự kích hoạt vì hầu như các nhà sản xuất đều đã nhúng trực tiếp vào Key bản quyền vào firmware trên thiết bị.

Trong trường hợp bạn nâng cấp từ Windows 10, hệ điều hành mới sẽ tự động kích hoạt bằng Key bản quyền đã sử dụng trước đó. Ngoài ra, hệ điều hành Windows mới cũng sẽ tự động liên kết với máy vi tính của bạn với Key bản quyền gắn với tài khoản Microsoft khi bạn đăng nhập tài khoản đó vào máy tính.

Mẹo giúp bạn kiểm tra Windows 11 đã Active chưa

Việc kiểm tra Windows 11 đã active khá đơn giản. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Settings để kiểm tra chỉ với vài bước. Cụ thể như sau:

Bước 1: Trên bàn phím máy tính, bạn hãy nhấp tổ hợp phím Windows + I để mở mục Settings trên Windows 11. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhất Start trên thanh Taskbar và chọn vào phần Setting ở menu ứng dụng.

Bước 2: Tại phần Settings, bạn hãy nhấn vào mục System nằm ở phía trên bên trái. Tiếp tục, chọn vào tùy chọn About ở dưới cùng bên phải.

Bước 3: Trên phần thông tin hệ thống, nhấn vào tùy chọn Product key and activation.

Bước 4: Trường hợp Windows 11 của bạn đã được kích hoạt bằng Key bản quyền hay Giấy phép kỹ thuật số, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Activation state hiển thị trang thái Active. Bạn cũng có thể nhấn vào phần Active nhằm yêu cầu hệ điều hành hiển thị thông tin về loại giấy phép sử dụng.

Nếu hoàn thành tất cả các bước trên, bạn sẽ biết thông tinh về máy tính của mình đã được Active chưa. Và nếu bạn đang có nhu cầu mua cho mình một chiếc laptop mới, hãy tham khảo các dòng laptop chất lượng được trang bị Windows 11 tại Thành Nhân thông qua website: www.tnc.cm.vn hoặc tư vấn qua tổng đài 1900 6078 nhé!!

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: