Danh mục sản phẩm

Làm thế nào để xây dựng pc giá rẻ mà vẫn có thể chơi game mượt mà? (Phần 2)

  • Thứ bảy, 22/01/2022, 14:28 GMT+7
  • 437 lượt xem

Tiếp nối phần 1 của bài viết "Làm thế nào để xây dựng pc giá rẻ mà vẫn có thể chơi game mượt mà?" thì hôm nay Thành Nhân xin chia sẻ với bạn phần tiếp theo của chủ đề này.

Ổ cứng

Ổ cứng là nơi chứa hệ điều hành và chứa các file dữ liệu. Nếu bạn muốn tìm ổ cứng phù hợp để xây dựng PC thì hãy chọn ổ cứng SSD và HDD. Bạn có thể xây dựng 2 ổ cứng này cùng 1 lúc vô cùng tiện lợi, SSD có vai trò chứa hệ điều hành và HDD lưu trữ dữ liệu của PC. Bên cạnh đó, bạn có thể quan tâm đến bộ nhớ của ổ cứng và chọn thẻ nhớ thích hợp dao động từ 256GB đến 512GB.

Bo mạch chủ

Bo mạch chủ có 2 bộ phận quan trọng mà chúng ta nên chú ý đó chính là socket và chipset. Khi chọn main thì chọn socket trên main phù hợp với CPU để PC có thể hoạt động bình thường. Chipset trên main tác dụng khác nhau nên bạn cần xác định rõ mục đích để chọn main cho phù hợp.

Tản nhiệt

- Khi chọn tản nhiệt thì nên chọn tản nhiệt khí CPU, tản nhiệt cho VGA và thùng máy tính.

- Các loại tản nhiệt khí dành cho CPU: Cooler Master MasterAir MA624 Stealth, Cooler Master MasterAir MA612 Stealth ARGB, Cooler Master Hyper 212 Spectrum V2,...

- Các loại tản nhiệt lỏng dành cho VGA: MSI MEG CoreLiquid S280, Cooler Master MasterLiquid ML240L V2 ARGB White Edition, Corsair iCUE H60i RGB PRO XT,...

- Tản nhiệt case nổi bật với: Bitspower Notos Xtal 120 Fan Digital RGB (3PCS), XIGMATEK Galaxy III Royal Artic BR120 ARGB, Corsair iCUE SP120 RGB Elite 120mm PWM Fan,..

Nguồn điện

Khi chọn nguồn điện thì chúng ta nên chọn công suất phù hợp với PC vì nếu không đủ điện thì có thể làm hư hỏng các linh kiện của PC.

Gợi ý nguồn điện: GamerStorm DQ750-M V2 White, Antec CSK Bronze 650W,Thermaltake Toughpower GF2 ARGB 750W,......

Thùng máy vi tính

Thùng máy vi tính là sản phẩm bảo vệ các linh kiện tránh bị tác động từ bên ngoài. Lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt sẽ hỗ trợ bạn bảo vệ được các linh kiện tốt hơn.

Gợi ý thùng máy: Corsair iCUE 5000X RGB,Cooler Master MasterBox MB400L, Xigmatek Fadil Queen 1F,..

Thành Nhân hi vọng bài viết trên sẽ có thể giúp bạn xây dựng pc giá rẻ mà vẫn có thể chơi game mượt mà. Hãy liên hệ ngay với Thành Nhân để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất bạn nhé!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: