Danh mục sản phẩm

Lenovo ra mắt laptop doanh nghiệp cao cấp ThinkPad Z13 và Z16

  • Thứ năm, 06/10/2022, 14:42 GMT+7
  • 703 lượt xem

Ngày 05/10/2022, Lenovo chính thức công bố dòng laptop ThinkPad mới tại thị trường Việt Nam, bao gồm: ThinkPad Z13 và Z16 có thiết kế mới mẻ từ thiết kế đến vật liệu và phương pháp bảo mật để mang lại hiệu suất cao.

Ông Nguyễn Văn Giáp, Tổng Giám đốc Lenovo Việt Nam cho biết, Lenovo đang theo đuổi chiến lược ESG toàn diện trong việc quản lý vòng đời của tất cả các sản phẩm sáng tạo, từ phát triển sản phẩm, quy trình sản xuất đến đóng gói, khách hàng sử dụng và quản lý cuối vòng đời. Bộ đôi laptop Lenovo ThinkPad Z13 và Z16 ngoài những điểm nhấn màu sắc cao cấp làm nổi bật phong cách cá nhân như màu đồng và xám, thiết kế mới còn sử dụng các vật liệu hướng đến môi trường bền vững như nhôm tái chế hoặc giả da tái chế có nguồn gốc thực vật. Tính bền vững còn được thể hiện trong vật liệu đóng gói với 100% làm từ tre và thân cây mía, và bộ sạc sử dụng 90% vật liệu tái chế (PCC).

ThinkPad Z13 và Z16 nằm trong số những mẫu laptop đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý AMD Ryzen™ PRO 6000 Series mới nhất dành cho thiết bị di động với chip bảo mật Microsoft Pluton. Phương pháp bảo mật theo thiết kế mới cũng được nâng cao dựa trên cách tiếp cận phân lớp của bảo mật AMD PRO, AMD Ryzen 6000 Series là bộ xử lý x86 đầu tiên tích hợp chip bảo mật Microsoft Pluton để bảo mật mạnh mẽ từ chip đến đám mây điện toán trên các máy tính Windows 11. Chip bảo mật Microsoft Pluton được Microsoft cập nhật nhằm tăng cường khả năng bảo vệ danh tính người dùng, dữ liệu và ứng dụng cho các máy tính chạy Windows 11 mới.

Lenovo cho biết, hãng đã hợp tác độc quyền với AMD mang đến thiết kế nền tảng tiên tiến, hệ thống vận hành thông suốt từ silicon đến phần cứng và phần mềm. ThinkPad Z13 được trang bị bộ xử lý AMD Ryzen™ 7 PRO 6860Z độc quyền, tối ưu hóa hiệu năng âm thanh và video mượt mà, khả năng phản hồi và thời lượng pin laptop ấn tượng. Trong khi đó, ThinkPad Z16 có thể được trang bị card đồ họa rời AMD Radeon™ RX 6500M mới với các công nghệ thông minh của AMD giúp tăng năng suất, cho phép sáng tạo nội dung chuyên sâu và chơi game thông thường. Kết hợp với bộ vi xử lý Ryzen, AMD Smart Shift Max có khả năng tăng sức mạnh tức thời cho cả CPU và GPU, đồng thời Smart Shift Eco được thiết kế để tối đa hóa hiệu quả sử dụng pin.

ThinkPad Z Series sở hữu đầy đủ các tính năng quan trọng phù hợp với xu hướng hiện đại: Màn hình tối ưu hóa với viền siêu mỏng và tỷ lệ 16:10; Tính năng họp trực truyến cải tiến thông qua thanh công cụ Communications Bar mới với webcam FHD tốt hơn cùng cảm biến 1,4µm lớn hơn và dải micro kép (dual-array); Bàn di chuột ForcePad bằng kính cảm ứng lớn 120mm; Nút TrackPoint màu đỏ quen thuộc có thêm chức năng nhấn đúp vào TrackPoint để khởi chạy Communication QuickMenu, một công cụ để truy cập nhanh vào cài đặt camera và micro thông thường. Máy trang bị màn hình cảm ứng sống động bao gồm OLED 2,8K trên Z13 và OLED 4K trên Z16, cả hai đều có hỗ trợ Dolby Vision và ánh sáng xanh thấp.

ThinkPad Z13 and Z16 hiện đã sẵn sàng cho đặt hàng thông qua các đại lý ủy quyền của Lenovo với giá dự kiến khởi điểm 50.000.000 đồng.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: