Danh mục sản phẩm

Lenovo Yoga 9i 14: Mẫu Laptop 2 in 1 mới của Lenovo

  • Thứ ba, 05/07/2022, 16:14 GMT+7
  • 374 lượt xem

Là chiếc flagship hai trong một mới nhất của Lenovo, Laptop Yoga 9i kết hợp giữa thiết kế mới, bo tròn và bóng bẩy với cùng một bản lề 360 độ có thể lật và gập lại quen thuộc mà chúng ta đã biết trong nhiều năm. Được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý Alder Lake thế hệ thứ 12 của Intel, Yoga 9i nhẹ hứa hẹn sẽ xử lý hầu hết các tác vụ hàng ngày một cách dễ dàng và sau đó chuyển đổi liền mạch từ công việc sang giải trí mà không gặp trở ngại nào. Với giá khởi điểm 1.319 đô la (1.449 đô la theo thử nghiệm), chiếc Laptop Windows 11 này có thể sánh ngang với MacBook Air và MacBook Pro của Apple.

Về thiết kế

Khung máy bằng nhôm có các cạnh được đánh bóng, bo tròn giúp Yoga 9i cầm thoải mái dù ở dạng Laptop hay máy tính bảng. Bàn di chuột lớn hơn 45% mang lại nhiều không gian cho các điều khiển bằng cử chỉ, trong khi màn hình cảm ứng lớn hơn, tỷ lệ 16:10 có độ sáng 400 nits, cho phép dễ dàng xem trong mọi điều kiện ánh sáng.

Hiệu năng mạnh mẽ

Bộ xử lý CPU P-series thế hệ thứ 12 được tìm thấy ở đây không phải là dòng H hiệu suất cao ở trung tâm của các máy trạm chơi game và di động. Thay vào đó, đó là một sự thỏa hiệp hy sinh một chút hiệu suất cấp cao nhất để đảm bảo hiệu suất năng lượng ổn định. Thật vậy, bộ vi xử lý i7 P-series này chỉ cần 28 watt điện, so với 45 watt từ các đơn vị dành cho xử lý đồ họa và chơi game cao cấp. Điều đó tuyệt vời cho sự tiết kiệm của pin, nhưng nó có nghĩa là ít than phiền hơn cho các ứng dụng; Yoga chỉ đạt 1.120 điểm trong bài kiểm tra Geekbench 5 lõi đơn.

Màn hình 14inch sắc nét

Bộ ba màn hình cảm ứng 14 inch tỷ lệ 16:10 có sẵn trên Yoga 9i, từ màn hình LCD 1920 x 1200 ở đây trên đơn vị đánh giá của tôi, đến OLED 2,8K và đứng đầu là OLED 4K. Bất kể bảng điều khiển nào, tất cả đều đo được độ sáng lên đến 400 nits. 

Đồ họa Intel Iris Xe Graphics, không có tùy chọn GPU rời. Điều đó không có gì lạ đối với thể loại sổ tay này. Phía trên màn hình là camera 2 megapixel hỗ trợ quay phim HD 1080p; nhờ camera IR, bạn có thể sử dụng đăng nhập sinh trắc học Windows Hello, thay vì mật khẩu.

Kết nối đa dạng

Yoga 9i vẫn giữ lại giắc cắm tai nghe 3,5 mm truyền thống đang biến mất trên rất nhiều thiết bị của chúng tôi. Tất nhiên là Bluetooth 5.2 cũng được bao gồm. Một cặp cổng Thunderbolt 4 / USB 4 và một USB-C 3.2 duy nhất (tất cả đều hỗ trợ Power Delivery 3.0 và DisplayPort 1.4 cũng như truyền dữ liệu) là những bổ sung đáng hoan nghênh, cũng như sự hiện diện của một cổng USB 3.2 Loại A duy nhất cho những người trong chúng ta vẫn đang sử dụng các thiết bị ngoại vi truyền thống chưa chuyển sang các tiêu chuẩn mới nhất. Bàn phím và chuột không dây cũ kỹ nhưng đáng tin cậy của tôi vẫn hoạt động ở đây.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: