Danh mục sản phẩm

MacBook Air và iPad Pro có thể sớm được nâng cấp

  • Thứ sáu, 16/12/2022, 15:31 GMT+7
  • 148 lượt xem

Apple đang lên kế hoạch bổ sung tấm nền OLED cho một loạt thiết bị phổ biến bao gồm MacBook Air, iPad Pro 11 inch và iPad Pro 12,9 inch. Thông tin này được rò rỉ bởi chuyên gia ngành công nghiệp hiển thị Ross Young, người có nhiều thành tích rò rỉ chính xác khi nói đến Apple. Trước đây, anh ấy đã dự đoán chính xác rằng iPhone 13 Pro và MacBook Pro sẽ đi kèm với ProMotion, công nghệ tốc độ làm mới thay đổi của Apple. Anh ấy đã chính xác ở những nơi khác, chẳng hạn như khi anh ấy nói iPad mini thế hệ thứ sáu sẽ có màn hình 8,3 inch và MacBook Air mới nhất sẽ có màn hình 13,6 inch.

Trong một tin nhắn được chia sẻ với những người đăng ký trả phí của mình trên Twitter, Young tuyên bố rằng các tấm nền mới có thể sẽ ra mắt trên các thiết bị nói trên vào năm 2024. Điều đó sẽ đánh dấu lần đầu tiên cả MacBook Air và iPad Pro đều có màn hình OLED. iPhone và Apple Watch sử dụng công nghệ OLED.

Vài chi tiết khác đã được chia sẻ trong tweet của Young, nhưng anh ấy đã bình luận về những ý tưởng tương tự trong quá khứ. Chẳng hạn, vào tháng 6 năm 2022, Young tuyên bố rằng Apple đang nghiên cứu các màn hình máy tính OLED xếp chồng lên nhau cho MacBook Air và iPad Pro, giúp tăng độ sáng lên 30% trong khi giảm mức tiêu thụ điện năng.

Hiện tại, Laptop MacBook Air đi kèm với màn hình LCD, trong khi iPad Pro 12,9 inch, MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch có màn hình LED mini. Màn hình OLED cung cấp độ sâu màu tốt hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn so với tấm nền mini-LED, nhưng không sáng bằng. Tuy nhiên, các tấm nền OLED xếp chồng lên nhau của Apple có thể là một phương tiện hài lòng giữa hai công nghệ.

Mặc dù đó sẽ là một sự thúc đẩy tuyệt vời cho iPad Pro, nhưng nó thậm chí còn quan trọng hơn đối với MacBook Air. Hiện tại, màn hình của MacBook Air kém hơn đáng kể so với MacBook Pro — trong bài đánh giá về MacBook Air M2 , chúng tôi cho biết sự khác biệt là “đáng kể” so với MacBook Pro 14 inch, đi kèm với “hiệu suất HDR đáng kinh ngạc” MacBook Air thiếu.

Nếu thông tin rò rỉ này đúng, nó có thể là một động lực lớn cho những người hâm mộ iPad Pro và MacBook Air.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: