Danh mục sản phẩm

Mách bạn một số mẹo nhỏ để sử dụng laptop hiệu quả hơn

  • Thứ năm, 01/09/2022, 14:24 GMT+7
  • 269 lượt xem

Trong thời đại công nghệ hiện nay, chiếc laptop là một sản phẩm cực kỳ quan trọng với nhiều người. Giúp ích rất nhiều cho người dùng trong việc học tập, giải trí, công việc,…Với sự phát triển của công nghệ, những chiếc laptop ngày càng tiện lợi hơn để sử dụng, linh hoạt và gọn nhẹ hơn. Trong bài viết này, Thành Nhân  xin mách một vài mẹo nhỏ để sử dụng laptop hiệu quả và tiện lợi hơn.

Thường xuyên cập nhật hệ điều hành và các ứng dụng

Sau một thời gian sử dụng, laptop thường chạy chậm và bị lag nhẹ. Nguyên nhân là vì các ứng dụng đã cũ hoặc dung lượng bộ nhớ không còn nhiều. Do đó, các bạn nên cập nhật hệ điều hành và ứng dụng định kỳ, vừa khắc phục các lỗi vặt gặp phải ở phiên bản cũ vừa sở hữu tính năng mới và tăng cường bảo mật thông tin.

Tắt bớt các chương trình khi không sử dụng đến

Khi tải nhiều ứng dụng về laptop, bộ nhớ còn ít dung lượng dễ khiến laptop chạy chậm và đứng máy. Trong trường hợp này, các bạn nên tắt bớt hoặc xóa bỏ những chương trình và ứng dụng không cần thiết. Việc này sẽ giúp laptop giải phóng bộ nhớ RAM và dành phần trống đó cho các ứng dụng khác.

Vô hiệu hóa ứng dụng khởi động cùng máy tính

Nhiều ứng dụng hiện có thêm chức năng tự động chạy khi máy tính khởi động. Điều này đôi khi khá thuận tiện, tuy nhiên trong một số trường hợp không cần thiết, chúng sẽ khiến máy tính của bạn khởi động khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn.

Không những vậy, một số ứng dụng chạy ngầm còn gây tốn pin, hao tổn tài nguyên bộ nhớ. Chính vì vậy, hãy chọn lựa những ứng dụng cần thiết nhất. Số còn lại, hãy để chúng ở chế độ không sử dụng (cho đến khi bạn thực sự cần).

Định kỳ dọn dẹp máy tính và quét virus

Sau một thời gian sử dụng, bạn nên xóa bỏ những hình ảnh, video và tập tin không cần thiết. Việc này không chỉ giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ mà còn cải thiện tốc độ hoạt động của máy. Ngoài ra, mỗi tháng bạn nên quét virus 1 lần để tăng cường tính bảo mật, hạn chế tạo lỗ hỏng để người xấu xâm nhập.

Sắp xếp tập tin ngăn nắp, gọn gàng

Laptop chứa nhiều tập tin lung tung khiến bạn mất thời gian trong việc quản lý và tìm kiếm. Do đó, bạn nên lọc và sắp xếp chúng theo từng thư mục hoặc chủ đề. Trong quá trình thực hiện, bạn có thể phát hiện ra những dữ liệu không cần thiết, xóa chúng đi để giải phóng dung lượng bộ nhớ.

Sử dụng thành thạo các phím tắt

Khi xử lý một công việc trên máy tính, thông thường người dùng sẽ sử dụng kết hợp thao tác bàn phím và chuột để thực hiện hầu hết các thao tác cần thiết trên màn hình. Mặc dù điều này đã trở thành thói quen của đại đa số người dùng máy tính, nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng việc rê chuột, nhấn chuột nhiều lần là vô cùng mất thời gian.

Ngày nay, đa số người sử dụng luôn muốn mọi thao tác của mình phải thật nhanh chóng và gọn gàng, đem lại cảm giác chuyên nghiệp khi làm việc, hoặc ít nhất là hạn chế sử dụng đến con chuột mỗi lần thực hiện một chức năng gì đó của Windows. Để giải quyết vấn đề này, những nhà sản xuất máy tính đã tạo ra những phím tắt giúp người dùng sử dụng máy tính hiệu quả hơn thông qua việc kết hợp các phím với nhau để truy vấn một tính năng nào đó.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua phần mềm diệt virus cho laptop của bạn -> hãy liên hệ Thành Nhân qua số hotline 19006078 hoặc truy cập tham khảo tại đường link sau : https://www.tnc.com.vn/diet-virus.html

 

 

 

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: