Danh mục sản phẩm

Mẹo giúp tăng tốc mạng wifi để học và làm việc trực tuyến hiệu quả hơn

  • Thứ tư, 25/03/2020, 15:00 GMT+7
  • 678 lượt xem

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên học sinh, sinh viên, người đi làm đều phải làm việc và học tập tại nhà qua mạng Internet. Điều này dẫn đến việc thời gian gần đây mạng Internet trở nên chậm hơn do nhu cầu sử dụng tăng cao.

Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những mẹo giúp mạng wifi nhà bạn trở nên mượt mà để học và làm việc hiệu quả hơn.

1. Điều chỉnh ăng-ten là cách phổ biến giúp wifi mạnh hơn 

Router đi kèm với 2 loại ăng-ten là ăng-ten trong và ăng-ten ngoài. Nếu như có 2 ăng-ten ngoài, bạn hãy xoay chúng vuông góc với nhau, một cái thẳng đứng còn lại nằm ngang. Điều này đảm bảo cường độ tín hiệu giữa thiết bị phát wifi và nhận là cao nhất. Đây là cách giúp wifi mạnh hơn được nhiều người sử dụng vì dễ thực hiện và thấy hiệu quả tức thì.

2. Đặt router wifi ở nơi thích hợp

Vị trí đặt router trong nhà là một trong những điều đáng lưu ý để có thể tăng tốc độ mạng wifi. Bạn nên chọn vị trí lắp đặt ở nơi thoáng đãng, gần giữa nhà càng tốt, xa các thiết bị điện tử khác. Nếu nhà bạn có nhiều cửa, tường hay các vật chắn gần router, tín hiệu sẽ bị suy giảm.

Xem thêm => Những vị trí tuyệt đối không nên đặt router wifi 

3. Thiết lập bảo mật

Việc chia sẻ mạng wifi với nhiều người hoặc ai đó xem video hay tải về một tập tin dung lượng lớn sẽ dẫn đến tốc độ mạng bị giảm sút. Do đó, cài đặt mật khẩu để tránh những tình trạng trên là điều bạn nên làm.

Đăng nhập vào bảng điều khiển router bằng cách truy cập địa chỉ IP trên trình duyệt. Ở mục Wireless chọn phương thức bảo mật WPA2, sau đó chọn cho mình một mật khẩu đủ mạnh nhưng dễ nhớ. Đây là cách làm wifi mạnh hơn phổ biến và hầu hết được sử dụng rộng rãi. 

4. Thay đổi băng tần wifi

Trong nhà bạn có rất nhiều thiết bị như tai nghe Bluetooth, điện thoại di động, lò vi sóng và các mạng wifi khác hoạt động ở băng tần 2,4 GHz. Tất cả các thiết bị này sẽ làm giảm băng thông của mạng không dây nhà bạn nếu như cũng đặt băng tần ở 2,4GHz.

Do đó, nếu có thể bạn hãy chuyển băng tần router lên 5GHz, đồng thời tránh xa các thiết bị có băng tần phát sóng 2,4GHz sẽ giúp tăng tốc độ mạng wifi nhà bạn.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: