Danh mục sản phẩm

Những vị trí tuyệt đối không nên đặt router wifi

  • Thứ hai, 28/10/2019, 15:30 GMT+7
  • 1601 lượt xem

Việc lắp đặt wifi tại nhà ảnh hưởng rất lớn đến hiệu năng sử dụng của thiết bị này Vì vậy, việc trang bị những kiến thức quan trọng để lựa chọn vị trí lắp đặt cho đúng là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cũng như cần lưu ý những vị trí tuyệt đối nên tránh khi lắp đặt router wifi.

1. Không đặt giữa tường và tivi

Một trong những sai lầm phổ biến nhất là tiến hành cách lắp đặt wifi tại nhà ở vị trí giữa tường và tivi. Bởi đa số người dùng đều nghĩ rằng, đây là vị trí thuận lợi cho khả năng phủ sóng rộng tại khu vực lắp đặt và làm đẹp không gian nhà.

Tuy nhiên, việc đặt thiết bị phát wifi ở khu vực giữa tường bê tông và tivi sẽ khiến cho tốc độ truyền tải mạng bị chập chờn. Vì vị trí này là nơi có sóng từ trường hoạt động mạnh khiến cho router wifi bị nhiễu và tường bê tông dày nên ảnh hưởng đến tốc độ truyền mạng sang phòng khác.

2. Không đặt thiết bị gần gương

Do không chú ý nên rất nhiều người lắp đặt wifi ở vị trí gần gương soi. Hậu quả là tín hiệu wifi trở nên chập chờn với tốc độ truyền tải mạng thiếu ổn định.

Lí do về việc trên là các chuyên gia tin học nghiên cứu và cho biết, những vật dụng như gương nó có khả năng phản chiếu sẽ khiến cho sóng wifi bị phản tín hiệu. Khi xuất hiện hiện tượng đó thì sóng wifi sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

3. Không để các thiết bị nằm chồng lên nhau

Việc lắp đặt các thiết bị theo cách chồng chéo lên nhau được xem là một điều tối kỵ. Dưới bất kỳ hình thức nào cũng không nên lắp chồng chéo các thiết bị với nhau bởi cách lắp đặt như vậy sẽ khiến cho router wifi nhanh bị hư hỏng.

Nguyên nhân là do thiết bị không thể tỏa nhiệt, dẫn đến router wifi có thể hỏng bất cứ lúc nào. Thậm chí nếu cách lắp đặt wifi không dây sai lầm còn khiến cho sóng mạng bị chập chờn do tình trạng nhiễu tín hiệu.

4. Không đặt lên các thiết bị điện tử

Một số các thiết bị điện tử như điện thoại, loa bluetooth hoặc các thiết bị giám sát có khả năng gây ảnh hưởng đến Router wifi. Vì các thiết bị điện tử và thiết bị phát Wifi đều có sóng điện từ, chung tần số 2.4GHz. Điều này sẽ dẫn đến khả năng gây nhiễu bộ định tuyến 802.11g hoặc 802.11n băng đơn.

5. Không đặt cạnh các thiết bị khác

Ngoài các thiết bị điện tử, một số thiết bị khác như lò vi sóng cũng có thể gây nhiễu mạng wifi và khiến đường truyền mạng bị ảnh hưởng lớn. Lý do là vì lò vi sóng có cơ chế hoạt động ở băng tần 2,45GHz, chỉ số này rất gần với băng tần 2,4GHz của Wifi.

Nói cách khác, khi các băng tần cùng tần số nằm gần nhau sẽ dẫn đến hiện tượng tần số chồng chéo và làm đường truyền mạng bị gián đoạn. Do đó đây là một vị trí tuyệt đối nên tránh khi tiến hành cách lắp đặt wifi tại nhà.

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn khi này là lắp đặt các thiết bị cách xa nhau ít nhất 3mét. Đó là khoảng cách cần có để tình trạng nhiễu sóng không xảy ra.

6. Không đặt ở góc tường hay gần tường

Không đặt thiết bị router wifi ở vị trí tường bê tông. Nguyên nhân là vì những bức tường bê tông cốt thép chính là vật cản khiến cho sóng wifi xuyên thấu kém. Kết quả là tốc độ truyền tải mạng của thiết bị sẽ bị chậm lại đáng kể, thậm chí là không thể hoạt động.

Trong trường hợp này, cách làm sóng wifi phát xa hơn chính là đặt thiết bị router ở những vị trí thông thoáng và không có vật cản. Chỉ có như vậy thiết bị mới cho hiệu năng hoạt động tốt nhất.

7. Không đặt trong tủ kính

Cuối cùng là không đặt thiết bị router wifi ở trong tủ kính. Tương tự như tường bê tông và gương soi, tủ kính cũng đem đến những ảnh hưởng đáng kể cho thiết bị router. Do tủ kính khi bị đóng kín sẽ trở thành vật cản khiến cho khả năng phát tín hiệu kém và phản tín hiệu. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không được lắp đặt thiết router wifi trong tủ, nhất là đối loại tủ kính.

Bài viết trên đã đem đến những thông tin về các vị trí mà bạn không nên đặt router wifi. Thành Nhân hi vọng bài viết này sẽ giúp cho đường truyền tín hiệu nhà bạn đạt được hiệu quả tốt nhất và không bị gián đoạn.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: