Danh mục sản phẩm

Mẹo thay đổi cài đặt nguồn trên laptop của bạn

  • Thứ năm, 06/04/2023, 11:00 GMT+7
  • 525 lượt xem

Khi sở hữu một chiếc laptop, chúng ta luôn muốn kéo dài tuổi thọ của máy để có thể sử dụng lâu hơn. Vậy bạn đã biết mẹo để thực hiện điều này chưa?

Thay đổi cài đặt nguồn điện của laptop có thể giúp bạn tiết kiệm pin laptop bằng cách ngăn không cho thiết bị của bạn sử dụng hết nguồn điện. Việc điều chỉnh một số cài đặt nguồn tương đối dễ thao tác và ít ảnh hưởng đến việc sử dụng laptop hằng ngày của bạn. Hãy cùng Thành Nhân tìm hiểu cách thực hiện nhé!

Cách làm cho laptop của bạn tiết kiệm năng lượng hơn

Bạn có thể tìm thấy một số cài đặt nguồn trên laptop của mình phần Menu Cài đặt. Để vào phần Cài đặt, hạn hãy nhấp vào biểu tượng hình bánh rang ở Menu Start.

Sau đó, nhấn vào nút "Power & battery".

Tại mục Menu này, bạn có thể thấy thanh "Energy recommendations" (Đề xuất năng lượng) nằm phía trên cùng. Hãy nhấp chuột trái để mở một phần Menu mới.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến một trang đề xuất mới. Nếu bạn muốn áp dụng tất cả những cài đặt được đề xuất này, hãy nhấp vào phần "Apply All" (áp dụng cho tất cả).

Bạn cũng có thể chọn áp dụng cho từng cài đặt cụ thể. Để thực hiện bước này, hãy nhấn vào phần “Apply” nằm ở bên cạnh những mục mà bạn muốn.

Trên đây là những thai tác khi thực hiện những thay đổi khi cài đặt nguồn trên laptop, hi vọng bạn có thể áp dụng tốt nhằm giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ thiết bị của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu mã laptop khác như: Laptop HP, Laptop Dell, Laptop Lenovo,… được bán chính hãng tại Thành Nhân nhé!!!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: