Danh mục sản phẩm

Mổ xẻ laptop Macbook Pro 13 inch mới

  • Thứ tư, 31/07/2019, 12:20 GMT+7
  • 326 lượt xem

So với bản cũ, Macbook Pro 13 inch mới có nhiều thay đổi mang tính tích cực nhưng số còn lại làm khó người dùng khi họ muốn tự sửa máy. Theo Cult of Mac, trang iFixit đã "mổ bụng" chiếc MacBook Pro 13 inch phiên bản mới nhất nhằm đánh giá chi tiết máy sau lớp vỏ nhôm đầy sang trọng.

Phiên bản mới vẫn có thanh cảm ứng Touch Bar, Touch ID, chip T2, nhưng theo Apple thì có chip Intel với hiệu năng tăng thêm 83%. Máy cũng được trang bị một viên pin lớn hơn (58,2 Wh so với 54,5 Wh ở bản cũ). Điều này giúp máy hoạt động được trong thời gian dài hơn mà không phải sạc.

'Mổ xẻ' laptop Macbook Pro 13 inch mới


Thêm vào đó, các cổng Thunderbolt và loa đều có thể tháo lắp, giúp thay thế trong những trường hợp bị hỏng. Tuy nhiên, iFixit cũng tìm thấy một vài điểm thay đổi theo hướng tiêu cực. Phần tản nhiệt và loa của máy đều nhỏ hơn trước, nhưng hiện chưa thể khẳng định được chắc chắn 2 thứ này có ảnh hưởng nhiều tới việc sử dụng hay không. Ngược lại với 2 thành phần tháo lắp là loa và Thunderbolt, thì ổ cứng SSD đã bị hàn cứng trên mạch, khiến người dùng không thể thay thế hoặc nâng cấp.


'Mổ xẻ' laptop Macbook Pro 13 inch mới


Nhược điểm cuối cùng là MacBook Pro bản 13 inch này vẫn rất khó sửa chữa. iFixit chỉ cho chiếc máy này 2 trên 10 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc khi có những hỏng hóc thì người dùng sẽ phải đem ra trung tâm bảo hành chính hãng của Apple, chứ khó có thể tự tay sửa chữa hoặc nhờ những người thợ không lành nghề.

Theo nghenhinvietnam.vn