Danh mục sản phẩm

Nên mua CPU Core i5 hay Core i7?

  • Thứ hai, 26/12/2022, 15:07 GMT+7
  • 1452 lượt xem

Trong các thế hệ trước, có một sự khác biệt thực sự lớn giữa Core i5 và Core i7, nhưng Intel đã làm mờ ranh giới giữa hai phạm vi này trong nhiều thế hệ qua. 

Bộ xử lý Core i5 là bộ xử lý chủ đạo, phù hợp để Chơi game, xử lý tác vụ tầm trung, bộ xử lý Core i5 thường mang lại hiệu suất ổn định và giá cả phải chăng.

Bộ vi xử lý Core i7 mạnh hơn một chút, chúng có nhiều lõi hơn và tốc độ xung nhịp nhanh hơn, khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thực hiện công việc nặng nhọc như chỉnh sửa video hoặc CAD.

Bộ xử lý CPU i5 có nhiều ưu thế về giá cả và hiệu suất. Đối với hầu hết người dùng, i5 là quá đủ để xử lý các tác vụ hàng ngày và thậm chí họ có thể tự xử lý khi chơi game. Các chip i5 gần đây nhất có 14 lõi trên máy tính để bàn và 12 lõi trên thiết bị di động với tốc độ xung nhịp tăng lên trên 5GHz.

Bạn có thể chạy một số ứng dụng chuyên sâu, chẳng hạn như Adobe Premiere trên i5, nhưng sẽ thấy nhiều lợi ích hơn với i7 khi chơi game. Đặc biệt, i7 dành cho máy tính để bàn mới nhất cung cấp nhiều lõi và luồng hơn, cũng như tăng tần số lên trên 5GHz. Để chỉnh sửa video và âm thanh, i7 là lý tưởng nhất, ngay cả khi bạn có thể xử lý một số tác vụ nhẹ với i5.

Nếu bạn muốn chơi trò chơi, duyệt internet và thao tác trên các ứng dụng như Premiere hoặc Photoshop, hãy sử dụng i5 (giả sử bạn có một GPU tốt hỗ trợ). Những người thường xuyên sử dụng các ứng dụng chuyên nghiệp sẽ muốn chọn i7 (hoặc thậm chí nâng cấp lên i9, đặc biệt nếu bạn đang xử lý đồ họa chuyển động và chạy mô phỏng).

Đến ngay cửa hàng máy vi tính Thành Nhân để lựa chọn CPU cũng như các linh kiện khác như RAM, Mainboard bạn nhé!

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: