Danh mục sản phẩm

Những cách giúp smartphone hạ nhiệt nhanh chóng trong mùa hè nóng bức

  • Thứ hai, 22/06/2020, 11:28 GMT+7
  • 175 lượt xem

Với thời tiết nóng bức của mùa hè, chiếc điện thoại của bạn rất dễ bị nóng lên mà bạn không hề hay biết. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ phần cứng trên smartphone. Vậy có những cách nào giúp hạ nhiệt nhanh chóng chiếc điện thoại của bạn ngay khi cần thiết? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những cách giúp smartphone hạ nhiệt trong mùa hè này. 

1. Tắt tất cả các kết nối không cần thiết

Việc tắt các kết nối không cần thiết như Bluetooth, Wifi, 4G, NFC có khả năng giảm nhiệt nhanh chóng cho chiếc điện thoại của bạn. Các kết nối này sẽ khiến cho máy phải chạy liên tục để nhận ra các điểm Wifi, Bluetooth ở gần… đây là lí do làm cho điện thoại nóng lên. 

2. Không nên sử dụng điện thoại trong khi sạc

Trong thời tiết nóng bức, nếu bạn vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại sẽ làm máy trở nên nóng bất thường. Điều này dẫn đến tác hại khó lường thứ nhất là các linh kiện và pin sẽ nhanh bị hư hỏng. Không những thế, việc vừa sạc vừa sử dụng sẽ rất nguy hiểm vì dễ xảy ra cháy nổ. Vì thế, bạn nên đợi pin đã được sạc đầy sau đó hãy sử dụng để giúp hạ nhiệt điện thoại nhanh chóng.

3. Hạn chế sử dụng ốp lưng

Ốp lưng ngày càng được người dùng ưa chuộng, tuy nhiên việc sử dụng chúng quá nhiều khiến máy khó thoát nhiệt làm cho các linh kiện bên trong giữ nhiệt lâu và nóng nhanh hơn. Vì vậy, bạn nên hạn chế việc sử dụng ốp lưng ở môi trường có nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh sử dụng ốp lưng màu đen vì nó hấp thụ nhiệt rất lớn, làm máy nhanh nóng hơn.

4. Hạn chế sử dụng pin dự phòng

Trong môi trường nóng bức, việc sử dụng pin sạc dự phòng cũng giống như việc sạc pin trong khi sử dụng. Đặc biệt, nhiệt lượng từ pin dự phòng có thể bị truyền vào điện thoại khiến máy nóng nhanh hơn.