Danh mục sản phẩm

Những lý do có thể khiến việc phát hành iPadOS 16 bị trì hoãn

  • Thứ sáu, 05/08/2022, 15:43 GMT+7
  • 171 lượt xem

Ngoài việc ra mắt các dòng sản phẩm mới như máy tính để bàn iMac, Macbook,... Apple cũng tập trung nâng cấp hệ điều hành để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Theo Gurman, quyết định trì hoãn ra mắt iPadOS 16 của Apple xuất phát từ ý kiến ​​cho rằng phiên bản sắp tới của hệ điều hành này sẽ là một bản nâng cấp đáng kể về khả năng đa nhiệm của iPad. Có vẻ như các kỹ sư của Apple đã gặp vấn đề khi tích hợp các chức năng mới hơn này vào phần mềm theo cách trực quan và dễ làm quen.

iPadOS 16 sẽ ra mắt một tính năng được gọi là Trình quản lý sân khấu để đa nhiệm trên iPad. Phương pháp đa nhiệm này sẽ khác biệt rõ rệt so với cách tiếp cận đa nhiệm mà công ty áp dụng cho máy tính để bàn (chạy macOS). Mục tiêu chính ở đây dường như là làm cho trải nghiệm đa nhiệm trên iPadOS và macOS trở nên khác biệt nhất có thể. Và nhìn bề ngoài, việc đạt được điều này đang chứng tỏ là một vấn đề lớn đối với các kỹ sư của Apple.

Gurman cũng cho biết phản hồi bất lợi từ cộng đồng nhà phát triển của Apple là một trong những lý do dẫn đến sự chậm trễ. Đã sử dụng iPadOS 16 Beta một thời gian, các nhà phát triển này không chỉ chỉ ra một số lỗi, phản hồi chung dường như là giao diện mới cho iPadOS 16 là khó sử dụng. Nhiều nhà phát triển trong số này cũng đã báo cáo các vấn đề về khả năng tương thích với ứng dụng của họ.

Vì Apple có thể ra mắt iPad Pro dựa trên M2 mới trong những tháng tới, việc trì hoãn phát hành iPadOS 16 có thể có ý nghĩa đối với công ty. Điều còn phải xem là các chủ sở hữu iPad hiện tại sẽ phản ứng như thế nào với sự chậm trễ bất thường này từ Apple.

Đánh giá
  • Bình chọn sản phẩm này: